Ngân Hàng Anh Xây Dựng Lại Hệ Thống Giải Quyết Thanh Toán Để Giao Tiếp Với Nền Tảng Blockchain

27 Tháng Sáu 20182:30 SA(Xem: 11150)
Ngân Hàng Anh Xây Dựng Lại Hệ Thống Giải Quyết Thanh Toán Để Giao Tiếp Với Nền Tảng Blockchain
Ngân Hàng Anh Xây Dựng Lại Hệ Thống Giải Quyết Thanh Toán Để Giao Tiếp Với Nền Tảng Blockchain

Khoảng cuối tháng 06/2018, Thống đốc ngân hàng Mark Carney đã công bố, Ngân hàng Anh đang có kế hoạch xây dựng lại hệ thống thanh toán giá trị cao thực hiện quyết toán tổng tức thời Real Time Gross Settlement để có thể giao tiếp với các doanh nghiệp tư nhân và các nền tảng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán DLT.

 

Cụ thể, trong bài phát biểu tại Mansion House ở London, Thống đốc ngân hàng Mark Carney cho biết ngân hàng sẽ tiến hành xây dựng lại tham vọng của hệ thống Real Time Gross Settlement. Theo ông, xương sống của mọi khoản thanh toán trong hệ thống Real Time Gross Settlement của Anh là một hệ thống thường được sử dụng để chuyển khối lượng lớn tiền giữa các ngân hàng.

 

Ngân hàng đang tìm cách tổ chức lại Real Time Gross Settlement hiện có để các nền tảng thanh toán tư nhân có thể cắm trực tiếp vào hệ thống của ngân hàng. Thống đốc Carney nói: “Hạ tầng mới, mạnh mẽ của chúng tôi sẽ là bằng chứng tương lai cho tưởng tượng của bạn, mở ra một loạt các sáng tạo tiềm năng trong các thị trường bán buôn, các dịch vụ bán lẻ và ngân hàng doanh nghiệp”

 

Thống đốc cũng tiết lộ ngân hàng Anh đã bắt đầu hợp tác với Ngân hàng Canada, Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore và một số tổ chức tư nhân để nâng cấp các khoản thanh toán liên ngân hàng, bao gồm các sáng kiến dựa trên DLT. Ông chia sẻ: “Lợi nhuận tiềm năng là lớn. Hiện các khoản thanh toán qua biên giới có thể chi phí cao gấp 10 lần so với các khoản thanh toán trong nước. Chúng tôi ước tính rằng chỉ riêng ở Anh, có phạm vi để thực hiện tiết kiệm hàng năm hơn 600 triệu Bảng. Về cơ bản nhất, thanh toán toàn cầu và trong nước liền mạch hơn, các hộ gia đình và doanh nghiệp của Anh sẽ được hưởng lợi từ nền kinh tế toàn cầu mới”.

 

Thống đốc Mark Carney khẳng định rằng hệ thống mới sẽ giúp chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, và truy cập trước vào các hệ thống tài chính trong nước và quốc tế. Việc bằng chứng khái niệm đổi mới Real Time Gross Settlement ban đầu được đề xuất vào tháng 05/2017. Ngân hàng sau đó kết luận rằng DLT chưa đủ trưởng thành để cung cấp lõi cho thế hệ Real Time Gross Settlement tiếp theo, nhưng nó đặt ưu tiên cao vào việc đảm bảo rằng việc cải thiện chức năng RTGS có khả năng giao tiếp với DLT.

 

Vào tháng 04/2018, Ngân hàng Anh đã phát hành một bài báo bằng chứng khái niệm, bài báo xem xét cách cấu hình một hệ thống sổ kế toán phân phối để duy trì quyền riêng tư giữa những bên tham gia, giữ dữ liệu được chia sẻ trên mạng và cho phép một cơ quan quản lý giám sát tất cả các giao dịch. Cơ quan trung ương sẽ có quyền cấp và rút lại các đơn vị tài sản mới và cấp quyền truy cập cho tất cả những bên tham gia. Không có bên nào khác ngoài cơ quan quản lý sẽ có thể bao hàm chi tiết về các giao dịch mà họ không tham gia.

56Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.