Trường Đại Học Nga Dùng Blockchain Lưu Trữ Văn Bằng

28 Tháng Sáu 20182:18 SA(Xem: 13484)
Trường Đại Học Nga Dùng Blockchain Lưu Trữ Văn Bằng
Trường Đại Học Nga Dùng Blockchain Lưu Trữ Văn Bằng

Khoảng cuối tháng 06/2018, Trường đại học Tài chính Nga đã thông báo sẽ lưu trữ hồ sơ bằng tốt nghiệp bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

 

Theo tuyên bố và một tweet từ Đại học Tài chính thuộc Chính phủ Liên bang Nga, trường đã ghi lại tất cả các văn bằng đã ban hành trong 10 năm qua, sử dụng công nghệ sổ cái phân phối DLT. Mục tiêu báo cáo của động thái mới là bắt đầu từ tháng 09/2018, các nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ có thể kiểm tra tính xác thực của bất kỳ văn bằng số nào trên trang web của trường đại học.

 

Theo tuyên bố, tất cả các văn bằng đều có mã nhận diện duy nhất được mã hóa bằng thuật toán SHA-256, thuật toán hàm băm an toàn phục vụ như là cơ sở cho thuật toán bằng chứng công việc PoW của Bitcoin. Trường Đại học Tài chính Moscow, đứng thứ 5 trong số các trường đại học uy tín nhất ở Nga, được cho là tổ chức giáo dục đại học đầu tiên trong cả nước cung cấp các văn bằng số được mã hóa công khai sử dụng công nghệ blockchain.

 

Hồi tháng 10/2017, Viện Công nghệ Massachusetts MIT đã trở thành trường đại học đầu tiên trên thế giới cung cấp văn bằng số bằng cách sử dụng blockchain.

 

Chính phủ Nga đã đặt mục tiêu nhanh chóng thông qua dự luật hóa đơn liên quan đến blockchain và mật mã, “On Digital Financial Assets” vào ngày 01/07/2018. Cuối tháng 05/2018, Quốc hội Nga, State Duma đã nhất trí phê chuẩn thông qua ba dự án đầu tiên về các quy định tiền mã hóa sắp tới để xác định tiền mã hóa và mã token là tài sản, và cung cấp hướng dẫn chung để xử lý tiền mã hóa và blockchain, công nghệ cơ bản của nó.

514Vote
40Vote
36Vote
22Vote
19Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.