Trường Đại Học Nga Dùng Blockchain Lưu Trữ Văn Bằng

28 Tháng Sáu 20182:18 SA(Xem: 13540)
Trường Đại Học Nga Dùng Blockchain Lưu Trữ Văn Bằng
Trường Đại Học Nga Dùng Blockchain Lưu Trữ Văn Bằng

Khoảng cuối tháng 06/2018, Trường đại học Tài chính Nga đã thông báo sẽ lưu trữ hồ sơ bằng tốt nghiệp bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

 

Theo tuyên bố và một tweet từ Đại học Tài chính thuộc Chính phủ Liên bang Nga, trường đã ghi lại tất cả các văn bằng đã ban hành trong 10 năm qua, sử dụng công nghệ sổ cái phân phối DLT. Mục tiêu báo cáo của động thái mới là bắt đầu từ tháng 09/2018, các nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ có thể kiểm tra tính xác thực của bất kỳ văn bằng số nào trên trang web của trường đại học.

 

Theo tuyên bố, tất cả các văn bằng đều có mã nhận diện duy nhất được mã hóa bằng thuật toán SHA-256, thuật toán hàm băm an toàn phục vụ như là cơ sở cho thuật toán bằng chứng công việc PoW của Bitcoin. Trường Đại học Tài chính Moscow, đứng thứ 5 trong số các trường đại học uy tín nhất ở Nga, được cho là tổ chức giáo dục đại học đầu tiên trong cả nước cung cấp các văn bằng số được mã hóa công khai sử dụng công nghệ blockchain.

 

Hồi tháng 10/2017, Viện Công nghệ Massachusetts MIT đã trở thành trường đại học đầu tiên trên thế giới cung cấp văn bằng số bằng cách sử dụng blockchain.

 

Chính phủ Nga đã đặt mục tiêu nhanh chóng thông qua dự luật hóa đơn liên quan đến blockchain và mật mã, “On Digital Financial Assets” vào ngày 01/07/2018. Cuối tháng 05/2018, Quốc hội Nga, State Duma đã nhất trí phê chuẩn thông qua ba dự án đầu tiên về các quy định tiền mã hóa sắp tới để xác định tiền mã hóa và mã token là tài sản, và cung cấp hướng dẫn chung để xử lý tiền mã hóa và blockchain, công nghệ cơ bản của nó.

514Vote
40Vote
36Vote
22Vote
19Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.