Trường Đại Học Nga Dùng Blockchain Lưu Trữ Văn Bằng

28 Tháng Sáu 20182:18 SA(Xem: 13750)
Trường Đại Học Nga Dùng Blockchain Lưu Trữ Văn Bằng
Trường Đại Học Nga Dùng Blockchain Lưu Trữ Văn Bằng

Khoảng cuối tháng 06/2018, Trường đại học Tài chính Nga đã thông báo sẽ lưu trữ hồ sơ bằng tốt nghiệp bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

 

Theo tuyên bố và một tweet từ Đại học Tài chính thuộc Chính phủ Liên bang Nga, trường đã ghi lại tất cả các văn bằng đã ban hành trong 10 năm qua, sử dụng công nghệ sổ cái phân phối DLT. Mục tiêu báo cáo của động thái mới là bắt đầu từ tháng 09/2018, các nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ có thể kiểm tra tính xác thực của bất kỳ văn bằng số nào trên trang web của trường đại học.

 

Theo tuyên bố, tất cả các văn bằng đều có mã nhận diện duy nhất được mã hóa bằng thuật toán SHA-256, thuật toán hàm băm an toàn phục vụ như là cơ sở cho thuật toán bằng chứng công việc PoW của Bitcoin. Trường Đại học Tài chính Moscow, đứng thứ 5 trong số các trường đại học uy tín nhất ở Nga, được cho là tổ chức giáo dục đại học đầu tiên trong cả nước cung cấp các văn bằng số được mã hóa công khai sử dụng công nghệ blockchain.

 

Hồi tháng 10/2017, Viện Công nghệ Massachusetts MIT đã trở thành trường đại học đầu tiên trên thế giới cung cấp văn bằng số bằng cách sử dụng blockchain.

 

Chính phủ Nga đã đặt mục tiêu nhanh chóng thông qua dự luật hóa đơn liên quan đến blockchain và mật mã, “On Digital Financial Assets” vào ngày 01/07/2018. Cuối tháng 05/2018, Quốc hội Nga, State Duma đã nhất trí phê chuẩn thông qua ba dự án đầu tiên về các quy định tiền mã hóa sắp tới để xác định tiền mã hóa và mã token là tài sản, và cung cấp hướng dẫn chung để xử lý tiền mã hóa và blockchain, công nghệ cơ bản của nó.

514Vote
40Vote
36Vote
22Vote
19Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.