Trường Đại Học Nga Dùng Blockchain Lưu Trữ Văn Bằng

28 Tháng Sáu 20182:18 SA(Xem: 13337)
Trường Đại Học Nga Dùng Blockchain Lưu Trữ Văn Bằng
Trường Đại Học Nga Dùng Blockchain Lưu Trữ Văn Bằng

Khoảng cuối tháng 06/2018, Trường đại học Tài chính Nga đã thông báo sẽ lưu trữ hồ sơ bằng tốt nghiệp bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

 

Theo tuyên bố và một tweet từ Đại học Tài chính thuộc Chính phủ Liên bang Nga, trường đã ghi lại tất cả các văn bằng đã ban hành trong 10 năm qua, sử dụng công nghệ sổ cái phân phối DLT. Mục tiêu báo cáo của động thái mới là bắt đầu từ tháng 09/2018, các nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ có thể kiểm tra tính xác thực của bất kỳ văn bằng số nào trên trang web của trường đại học.

 

Theo tuyên bố, tất cả các văn bằng đều có mã nhận diện duy nhất được mã hóa bằng thuật toán SHA-256, thuật toán hàm băm an toàn phục vụ như là cơ sở cho thuật toán bằng chứng công việc PoW của Bitcoin. Trường Đại học Tài chính Moscow, đứng thứ 5 trong số các trường đại học uy tín nhất ở Nga, được cho là tổ chức giáo dục đại học đầu tiên trong cả nước cung cấp các văn bằng số được mã hóa công khai sử dụng công nghệ blockchain.

 

Hồi tháng 10/2017, Viện Công nghệ Massachusetts MIT đã trở thành trường đại học đầu tiên trên thế giới cung cấp văn bằng số bằng cách sử dụng blockchain.

 

Chính phủ Nga đã đặt mục tiêu nhanh chóng thông qua dự luật hóa đơn liên quan đến blockchain và mật mã, “On Digital Financial Assets” vào ngày 01/07/2018. Cuối tháng 05/2018, Quốc hội Nga, State Duma đã nhất trí phê chuẩn thông qua ba dự án đầu tiên về các quy định tiền mã hóa sắp tới để xác định tiền mã hóa và mã token là tài sản, và cung cấp hướng dẫn chung để xử lý tiền mã hóa và blockchain, công nghệ cơ bản của nó.

514Vote
40Vote
36Vote
22Vote
19Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.