Google Đầu Tư 22 Triệu USD Vào KaiOS

29 Tháng Sáu 20181:44 SA(Xem: 19346)
Google Đầu Tư 22 Triệu USD Vào KaiOS
Google Đầu Tư 22 Triệu USD Vào KaiOS

Khoảng cuối tháng 06/2018, Google đã đầu tư 22 triệu USD vào KaiOS, công ty chuyên phát triển hệ điều hành dành cho các loại máy điện thoại phổ thông. Hệ điều hành KaiOS có nhiều ứng dụng gốc và các dịch vụ giống như trên smartphone. Sau khi nhận được khoản đầu tư của Google, KaiOS sẽ phải tích hợp các dịch vụ của Google như tìm kiếm, bản đồ, YouTube và trợ lý ảo vào trong các thiết bị chạy hệ điều hành KaiOS. Đầu năm 2018, hãng cũng công bố các ứng dụng Google dành cho điện thoại Nokia chạy hệ điều hành KaiOS.

 

Sebastien Codeville, CEO của KaiOS, chia sẻ: “Khoản tài trợ sẽ giúp chúng tôi nhanh chóng phát triển và triển khai những chiếc smartphone chạy hệ điều hành KaiOS trên toàn cầu, cho phép chúng tôi kết nối với đa số người dân chưa được tiếp cận với Internet, đặc biệt là trong các thị trường đang phát triển”

 

Thế giới điện thoại di động hiện đang bị thống trị bởi smartphone, với khoảng 1.6 tỷ chiếc được bán ra vào năm 2017. Tuy nhiên, các dòng điện thoại phổ thông cũng vẫn đang tiếp tục phát triển, ước tính có khoảng 450 đến 500 triệu chiếc điện thoại phổ thông đã được bán ra trong năm 2017. Và doanh số bán hàng của điện thoại phổ thông hiện có thể phát triển nhanh hơn cả của smartphone.

 

Những chiếc điện thoại chạy KaiOS sẽ tìm được sự phát triển trong các thị trường nơi điện thoại phổ thông vẫn còn có tầm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Tại Ấn Độ, điện thoại phổ thông đã soán ngôi của iOS của Apple để trở thành các thiết bị phổ biến thứ hai, chỉ đứng sau các thiết bị Android. KaiOS cho biết có hơn 40 triệu chiếc điện thoại KaiOS được bán ra tính đến tháng 06/2018.

 

Khoản đầu tư của KaiOS có thể được coi là một cách để giới thiệu các dịch vụ của hãng cho những người dùng điện thoại phổ thông, những người có thể sẽ nâng cấp lên smartphone trong tương lai. Ngoài ra, kể cả khi người dùng chọn sử dụng điện thoại phổ thông, Google vẫn có lí do để giữ chân người dùng, vì những chiếc điện thoại phổ thông sẽ tiếp tục phát triển và sẽ có nhiều tính năng hơn trong tương lai.

 

Ông Codeville chia sẻ: “Chúng tôi rất hào hứng được làm việc với Google để đem những dịch vụ của họ lên nhiều thiết bị di động hơn. Có được một trợ lý ảo thông minh trên một chiếc điện thoại giá rẻ là một điều vô cùng đột phá, vì nó giúp khắc phục các hạn chế của bàn phím vật lý”

 

Hiện thị phần của KaiOS trong thị trường điện thoại Ấn Độ đã tăng lên 15%, vượt qua cả iOS của Apple, và chỉ đứng sau Android. Với thị phần lớn trong một thị trường phát triển nhanh như Ấn Độ, không quá khó hiểu khi Google chọn đầu tư vào KaiOS.

529Vote
41Vote
311Vote
27Vote
114Vote
3.462
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.