Google Đầu Tư 22 Triệu USD Vào KaiOS

29 Tháng Sáu 20181:44 SA(Xem: 3555)
Google Đầu Tư 22 Triệu USD Vào KaiOS
Google Đầu Tư 22 Triệu USD Vào KaiOS

Khoảng cuối tháng 06/2018, Google đã đầu tư 22 triệu USD vào KaiOS, công ty chuyên phát triển hệ điều hành dành cho các loại máy điện thoại phổ thông. Hệ điều hành KaiOS có nhiều ứng dụng gốc và các dịch vụ giống như trên smartphone. Sau khi nhận được khoản đầu tư của Google, KaiOS sẽ phải tích hợp các dịch vụ của Google như tìm kiếm, bản đồ, YouTube và trợ lý ảo vào trong các thiết bị chạy hệ điều hành KaiOS. Đầu năm 2018, hãng cũng công bố các ứng dụng Google dành cho điện thoại Nokia chạy hệ điều hành KaiOS.

 

Sebastien Codeville, CEO của KaiOS, chia sẻ: “Khoản tài trợ sẽ giúp chúng tôi nhanh chóng phát triển và triển khai những chiếc smartphone chạy hệ điều hành KaiOS trên toàn cầu, cho phép chúng tôi kết nối với đa số người dân chưa được tiếp cận với Internet, đặc biệt là trong các thị trường đang phát triển”

 

Thế giới điện thoại di động hiện đang bị thống trị bởi smartphone, với khoảng 1.6 tỷ chiếc được bán ra vào năm 2017. Tuy nhiên, các dòng điện thoại phổ thông cũng vẫn đang tiếp tục phát triển, ước tính có khoảng 450 đến 500 triệu chiếc điện thoại phổ thông đã được bán ra trong năm 2017. Và doanh số bán hàng của điện thoại phổ thông hiện có thể phát triển nhanh hơn cả của smartphone.

 

Những chiếc điện thoại chạy KaiOS sẽ tìm được sự phát triển trong các thị trường nơi điện thoại phổ thông vẫn còn có tầm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Tại Ấn Độ, điện thoại phổ thông đã soán ngôi của iOS của Apple để trở thành các thiết bị phổ biến thứ hai, chỉ đứng sau các thiết bị Android. KaiOS cho biết có hơn 40 triệu chiếc điện thoại KaiOS được bán ra tính đến tháng 06/2018.

 

Khoản đầu tư của KaiOS có thể được coi là một cách để giới thiệu các dịch vụ của hãng cho những người dùng điện thoại phổ thông, những người có thể sẽ nâng cấp lên smartphone trong tương lai. Ngoài ra, kể cả khi người dùng chọn sử dụng điện thoại phổ thông, Google vẫn có lí do để giữ chân người dùng, vì những chiếc điện thoại phổ thông sẽ tiếp tục phát triển và sẽ có nhiều tính năng hơn trong tương lai.

 

Ông Codeville chia sẻ: “Chúng tôi rất hào hứng được làm việc với Google để đem những dịch vụ của họ lên nhiều thiết bị di động hơn. Có được một trợ lý ảo thông minh trên một chiếc điện thoại giá rẻ là một điều vô cùng đột phá, vì nó giúp khắc phục các hạn chế của bàn phím vật lý”

 

Hiện thị phần của KaiOS trong thị trường điện thoại Ấn Độ đã tăng lên 15%, vượt qua cả iOS của Apple, và chỉ đứng sau Android. Với thị phần lớn trong một thị trường phát triển nhanh như Ấn Độ, không quá khó hiểu khi Google chọn đầu tư vào KaiOS.

523Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).