Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Ẩn Keyword

29 Tháng Sáu 20181:52 SA(Xem: 19057)
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Ẩn Keyword
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Ẩn Keyword

Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo đang thử nghiệm một tuỳ chọn có tên là Snooze, cho phép người dùng có thể tạm thời ẩn những bài đăng trên Dòng thời gian Timeline có chứa những từ khoá đã chọn. Tính năng mới sẽ được ra mắt cho nhóm nhỏ người dùng. Nếu là một trong những dùng được thử nghiệm trước tính năng mới, tuỳ chọn sẽ xuất hiện bên trong menu góc bên cùng bên phải của bài đăng.

 

Tuỳ chọn để ẩn những nội dung trong vòng 30 ngày đã có mặt từ tháng 12/2017. Tính năng cho phép người dùng không phải nhìn thấy những loại nội dung đặc biệt trong vòng 30 ngày, bất kể người đăng nội dung là ai. Chẳng hạn như, nếu vẫn chưa xem tập cuối của Westworld phần 2 và không muốn thấy những bài đăng có thể tiết lộ nội dung trước, người dùng có thể đặt từ khoá là "Westworld" và những bài đăng có từ khoá sẽ không xuất hiện trong vòng 1 tháng.

 

Vấn đề là Facebook không cho phép người dùng tự nhập từ khoá họ không muốn thấy trên Timeline. Để có thể ẩn một từ khoá, người dùng phải chọn một bài đăng có chứa từ khoá, và chọn “Ẩn từ khoá trong bài đăng này” trong menu của bài đăng.

 

Một phát ngôn viên của Facebook chia sẻ rằng họ đang cân nhắc các tuỳ chọn để ẩn từ khoá trong tương lai, chẳng hạn như cho người dùng một danh sách các từ khoá muốn ẩn, hay cho người dùng tuỳ chọn ẩn trước trong menu News Feed Preference. Tính năng ẩn từ khoá chỉ hoạt động được cho những bài đăng có chứa văn bản, và các quảng cáo sẽ không bị ảnh hưởng.

 

543Vote
43Vote
313Vote
216Vote
112Vote
3.687
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.