Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Ẩn Keyword

29 Tháng Sáu 20181:52 SA(Xem: 1331)
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Ẩn Keyword
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Ẩn Keyword

Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo đang thử nghiệm một tuỳ chọn có tên là Snooze, cho phép người dùng có thể tạm thời ẩn những bài đăng trên Dòng thời gian Timeline có chứa những từ khoá đã chọn. Tính năng mới sẽ được ra mắt cho nhóm nhỏ người dùng. Nếu là một trong những dùng được thử nghiệm trước tính năng mới, tuỳ chọn sẽ xuất hiện bên trong menu góc bên cùng bên phải của bài đăng.

 

Tuỳ chọn để ẩn những nội dung trong vòng 30 ngày đã có mặt từ tháng 12/2017. Tính năng cho phép người dùng không phải nhìn thấy những loại nội dung đặc biệt trong vòng 30 ngày, bất kể người đăng nội dung là ai. Chẳng hạn như, nếu vẫn chưa xem tập cuối của Westworld phần 2 và không muốn thấy những bài đăng có thể tiết lộ nội dung trước, người dùng có thể đặt từ khoá là "Westworld" và những bài đăng có từ khoá sẽ không xuất hiện trong vòng 1 tháng.

 

Vấn đề là Facebook không cho phép người dùng tự nhập từ khoá họ không muốn thấy trên Timeline. Để có thể ẩn một từ khoá, người dùng phải chọn một bài đăng có chứa từ khoá, và chọn “Ẩn từ khoá trong bài đăng này” trong menu của bài đăng.

 

Một phát ngôn viên của Facebook chia sẻ rằng họ đang cân nhắc các tuỳ chọn để ẩn từ khoá trong tương lai, chẳng hạn như cho người dùng một danh sách các từ khoá muốn ẩn, hay cho người dùng tuỳ chọn ẩn trước trong menu News Feed Preference. Tính năng ẩn từ khoá chỉ hoạt động được cho những bài đăng có chứa văn bản, và các quảng cáo sẽ không bị ảnh hưởng.

 

526Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.