Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Ẩn Keyword

29 Tháng Sáu 20181:52 SA(Xem: 19063)
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Ẩn Keyword
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Ẩn Keyword

Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo đang thử nghiệm một tuỳ chọn có tên là Snooze, cho phép người dùng có thể tạm thời ẩn những bài đăng trên Dòng thời gian Timeline có chứa những từ khoá đã chọn. Tính năng mới sẽ được ra mắt cho nhóm nhỏ người dùng. Nếu là một trong những dùng được thử nghiệm trước tính năng mới, tuỳ chọn sẽ xuất hiện bên trong menu góc bên cùng bên phải của bài đăng.

 

Tuỳ chọn để ẩn những nội dung trong vòng 30 ngày đã có mặt từ tháng 12/2017. Tính năng cho phép người dùng không phải nhìn thấy những loại nội dung đặc biệt trong vòng 30 ngày, bất kể người đăng nội dung là ai. Chẳng hạn như, nếu vẫn chưa xem tập cuối của Westworld phần 2 và không muốn thấy những bài đăng có thể tiết lộ nội dung trước, người dùng có thể đặt từ khoá là "Westworld" và những bài đăng có từ khoá sẽ không xuất hiện trong vòng 1 tháng.

 

Vấn đề là Facebook không cho phép người dùng tự nhập từ khoá họ không muốn thấy trên Timeline. Để có thể ẩn một từ khoá, người dùng phải chọn một bài đăng có chứa từ khoá, và chọn “Ẩn từ khoá trong bài đăng này” trong menu của bài đăng.

 

Một phát ngôn viên của Facebook chia sẻ rằng họ đang cân nhắc các tuỳ chọn để ẩn từ khoá trong tương lai, chẳng hạn như cho người dùng một danh sách các từ khoá muốn ẩn, hay cho người dùng tuỳ chọn ẩn trước trong menu News Feed Preference. Tính năng ẩn từ khoá chỉ hoạt động được cho những bài đăng có chứa văn bản, và các quảng cáo sẽ không bị ảnh hưởng.

 

543Vote
43Vote
313Vote
216Vote
112Vote
3.687
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.