Apple Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất iPhone 6S Ở Ấn Độ

29 Tháng Sáu 20182:26 SA(Xem: 14469)
Apple Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất iPhone 6S Ở Ấn Độ
Apple Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất iPhone 6S Ở Ấn Độ

Dù Ấn Độ là thị trường tiêu thụ smartphone lớn thứ hai trên thế giới, nhưng mức thu nhập bình quân đầu người là khá thấp. Nên khá nhiều người dùng điện thoại ở Ấn Độ luôn chọn những nhà sản xuất từ Trung Quốc với giá rẻ như Xiaomi, hoặc mua những mẫu máy iPhone đời cũ giá rẻ hơn.

 

Cách đây không lâu, iPhone 5S được cho là sản phẩm chạy iOS bán chạy nhất Ấn Độ. iPhone SE cũng rất đắt khách. Trong năm 2017, Apple đã bắt đầu đưa mẫu iPhone màn hình 4 inch vào sản xuất tại các nhà máy ở Ấn Độ để chúng không bị chịu thuế nhập khẩu. Việc được chế tác ngay tại quê nhà sẽ khiến người dùng tiết kiệm được 100 USD khi mua sản phẩm. Động thái mới của Apple cũng rất phù hợp với chiến dịch "Make in India" của Thủ tướng Narendra Modi.

 

Khoảng cuối tháng 06/2018, theo trang Economic Times, đối tác hợp đồng Wistron của Apple đã thêm một dây chuyền sản xuất ở nhà máy tại Bengaluru, Ấn Độ, để dành cho iPhone 6S. Đây cũng chính là nơi Apple chọn để sản xuất iPhone SE. Theo giám đốc cấp cao của Wistron, sau khi thử nghiệm với nhiều mẫu iPhone cũ, Apple quyết định sẽ sản xuất iPhone 6S tại Ấn Độ vì nhìn thấy tiềm năng của nó. iPhone 6S chiếm 33% doanh số iPhone bán ra tại Ấn Độ, còn iPhone SE chỉ là 15%.

 

Sau khi Apple hoàn thành dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Wistron, những chiếc iPhone 6S "made-in-india" sẽ được sản xuất và chỉ bán ở Ấn Độ. Chúng sẽ không phải chịu thuế nhập khẩu và giúp người dân địa phương tiết kiệm một số tiền không nhỏ khi lựa chọn mua máy.

 

Ngoài ra, những chiếc iPhone không những không bị tính thuế nhập khẩu, mà cũng không bị đánh thuế hải quan. Đầu năm 2018,chính phủ Ấn Độ đã nâng mức thuế dành cho smartphone từ 10% lên 15%, và lần gần nhất hồi tháng 04/2018 đã lên mức 20%. Điều này đã buộc Apple phải nâng giá iPhone nhập khẩu tại Ấn Độ lên 6 - 7% trong năm 2018.

519Vote
40Vote
35Vote
25Vote
12Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”