Trang Web Adidas Bị Hack, Lộ Thông Tin Người Dùng

03 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 13276)
Trang Web Adidas Bị Hack, Lộ Thông Tin Người Dùng
Trang Web Adidas Bị Hack, Lộ Thông Tin Người Dùng

Khoảng cuối tháng 06/2018, hãng sản xuất đồ dùng thể thao Adidas của Đức cho biết website adidas.com đã bị tin tặc tấn công, và đây là một cuộc tấn công nghiêm trọng và phức tạp. Dù không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về số lượng khách hàng có thể bị ảnh hưởng, nhưng hãng cho biết các thông tin như chi tiết liên lạc, địa chỉ thực và thông tin email đã bị đánh cắp. Ngoài ra, các thông tin khác như tài khoản hội nhập, tên người dùng và mật mã, cũng có thể bị lộ.

 

Tuy nhiên, các dữ liệu quan trọng hơn như thẻ tín dụng, chỉ số sức khỏe của khách hàng có thể không bị ảnh hưởng. Adidas đã bắt đầu thông báo cho những khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt tấn công. Đại diện của Adidas đã lưu ý cho các khách hàng đã mua trên adidas.com/US có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu. Adidas còn cho biết vụ tấn công xảy ra khi Adidas đã nhận được một thông báo từ một nhóm tin tặc trái phép thu thập dữ liệu hạn chế liên quan đến một số khách hàng của Adidas.

 

Một cuộc điều tra đã được bắt đầu ngay sau đó, và Adidas cho biết những mật mã đã được Adidas mã hóa lại. Con số thiệt hại chính xác sẽ được Adidas thông báo ngay sau khi cuộc điều tra kết thúc. Trong lúc chờ đợi kết quả của cuộc điều tra, một số khách hàng đã bày tỏ lo ngại rằng dữ liệu của họ có thể bị xâm nhập và các tin tặc có thể thực hiện các hành động khác, như thay đổi mật mã của họ trên các dịch vụ có cùng thông tin hội nhập.

 

Ngay lập tức, Adidas đã trấn an các khách hàng bằng cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và thực hiện các bước xác định phạm vi của vụ tấn công và cảnh báo khách hàng có liên quan. Đồng thời, hãng còn hợp tác với các công ty an ninh dữ liệu hàng đầu và nhà chức trách để tiến hành điều tra.

527Vote
42Vote
35Vote
23Vote
18Vote
3.845
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Bảy 20184:19 SA
Khách
Acc lien quan
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm đối với Huawei, ngăn cản việc hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020.
11 Tháng Mười Hai 2019
Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".
11 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.
11 Tháng Mười Hai 2019
Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực.