Các Nhà Hàng Dùng Phần Mềm Nhận Diện Gương Mặt Để Hỗ Trợ Gọi Món

02 Tháng Bảy 20181:56 SA(Xem: 24380)
Các Nhà Hàng Dùng Phần Mềm Nhận Diện Gương Mặt Để Hỗ Trợ Gọi Món
Các Nhà Hàng Dùng Phần Mềm Nhận Diện Gương Mặt Để Hỗ Trợ Gọi Món

Mỗi lần ghé quán ăn nhanh nào đó để gọi món, thông thường ta sẽ đứng xếp hàng đợi đến lượt để chọn món ăn, sau đó là chỉ các món để chọn món mình thích.

 

Quá trình trên có thể sẽ được rút gọn lại bằng việc đứng xếp hàng và khi đến lượt ta sẽ được hỏi “Bạn có dùng các món hôm trước chọn không?” và một loạt các món ưa thích sẽ được gợi ý. Đây là cách các nhà hàng tại một số nơi ở Mỹ đã bắt đầu sử dụng nhờ sự hỗ trợ của công nghệ nhận diện gương mặt.

 

Nhìn chung, các ứng dụng của công nghệ nhận diện gương mặt đang được áp dụng ở rất nhiều nơi trên thế giới, nổi tiếng nhất là hệ thống của chính phủ Trung Quốc áp dụng theo dõi người dân của mình.

 

Với những người thường ăn hàng quán, đây sẽ là một ứng dụng khá vui vẻ và tiện lợi để họ có thể đặt hàng nhanh hơn và có thêm được cảm giác ăn ở quán quen khi được gợi ý món mình ưa thích khi mua đồ. Không chỉ giúp khách hàng thấy thoải mái hơn, việc này cũng giúp giảm bớt thời gian đặt và mua hàng, giúp nhà hàng có thể phục vụ được nhiều khách hàng hơn.

544Vote
41Vote
36Vote
25Vote
14Vote
4.360
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, công ty WiSpear đang rao bán một chiếc xe van có khả năng hack cả iPhone lẫn thiết bị Android trong khoảng cách 500 mét. Phương tiện có tên là SpearHead 360, là sản phẩm của Tal Dilian – một chuyên gia an ninh mạng người Israel khét tiếng với các sản phẩm gián điệp công nghệ cao.
27 Tháng Sáu 2018
Tính đến tháng 06/2018, các sân bay ở những thành phố như Atlanta, Boston, Chicago, Houston, Las Vegas, Miami, New York và Washington, đã áp dụng công nghệ quét gương mặt cho một số chuyến bay đặc biệt, nhưng chưa bao gồm tất cả các hành khách quốc tế như hệ thống đang triển khai tại Orlando. Dữ liệu thu thập được đối chiếu với cơ sở dữ liệu sinh trắc học của Bộ An ninh nội địa Mỹ về thông tin hành khách đã đặt chỗ trên máy bay nhằm xác minh nhân thân của họ.
27 Tháng Sáu 2018
Đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết TSMC đang bắt đầu sản xuất chip sử dụng tiến trình 7nm. Đến khoảng cuối tháng 06/2018, chính CEO của TSMC cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin là đúng sự thật tại hội nghị chuyên đề công nghệ của hãng.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau khoảng 3 tuần ra mắt hệ điều hành iOS 12 tại sự kiện WWDC và phiên bản iOS 12 beta cho các nhà phát triển, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS 12 public beta đầu tiên cho tất cả người dùng phổ thông.
26 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Adobe muốn dùng trí thông minh nhân tạo AI để tự động phát hiện ra được đâu là hình ảnh chụp thật, đâu là ảnh đã bị chỉnh sửa.
26 Tháng Sáu 2018
Từ trước thời kỳ smartphone lên ngôi và iPhone trở thành một cơn sốt toàn cầu, Apple đã ra mắt một thiết bị có tên Apple Newton, thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân PDA đầu tiên hỗ trợ công nghệ nhận diện chữ viết tay, dù vậy độ chính xác của nó không được đánh giá cao.