Tên Lửa Công Ty Tư Nhân Nhật Bản Phát Nổ Sau Khi Phóng Vài Giây

02 Tháng Bảy 20182:22 SA(Xem: 14458)
Tên Lửa Công Ty Tư Nhân Nhật Bản Phát Nổ Sau Khi Phóng Vài Giây

Tên Lửa Công Ty Tư Nhân  Nhật Bản Phát Nổ Sau Khi Phóng Vài Giây
Khoảng đầu tháng 07/2018, tên lửa MOMO-2, được phát triển bởi một công ty tư nhân Nhật Bản, đã bị rơi và phát nổ chỉ vài giây sau khi phóng. Hàng trăm người dân tại Hokkaido cho biết đã thấy quả tên lửa rơi từ trên cao xuống và tiếp theo sau là một vụ nổ lớn.

 

Theo hãng công nghệ Nhật Bản Interstellar Technologies Inc, tên lửa cao 10 mét, đường kính 50 cm và nặng gần 1 tấn, phần động cơ đẩy của tên lửa đã bị hỏng không lâu sau khi phóng thử nghiệm, khiến nó bị rơi xuống và phát nổ. May mắn là không có thiệt hại về người sau vụ nổ.

 

Được biết, đây là lần thứ 2 Interstellar Technologies Inc gặp phải trục trặc khi phóng tên lửa. Lần đầu tiên xảy ra hồi tháng 07/2017, công ty muốn đưa tên lửa MOMO-1 lên quỹ đạo 100 km, tuy nhiên trước khi phóng 70 giây họ bị mất liên lạc với tên lửa và phải hoãn lại.

 

Lần thất bại tiếp theo tiếp tục cho thấy những thách thức về mặt công nghệ mà những công ty tư nhân phải đối mặt trong quá trình phát triển tên lửa. Dù vậy, Interstellar Technologies Inc cho biết vẫn mong muốn được tiếp tục hoàn thiện và tin rằng mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp vào lần phóng tiếp theo.

 

Hiện vẫn còn phải chờ phân tích dữ liệu toàn bộ quá trình để kết luận nguyên nhân chính xác. Chỉ biết rằng động cơ đẩy của tên lửa sử dụng nhiên liệu ehanol, oxy lỏng và helium, đã bị hỏng sau 4 giây kể từ khi phóng, dẫn tới sự cố. Chi phí của mỗi lần phóng là khoảng 10 triệu Yên và hiện chỉ phóng để thử nghiệm, chưa định chở theo vệ tinh hoặc hàng hóa lên vũ trụ.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.