Tên Lửa Công Ty Tư Nhân Nhật Bản Phát Nổ Sau Khi Phóng Vài Giây

02 Tháng Bảy 20182:22 SA(Xem: 15041)
Tên Lửa Công Ty Tư Nhân Nhật Bản Phát Nổ Sau Khi Phóng Vài Giây

Tên Lửa Công Ty Tư Nhân  Nhật Bản Phát Nổ Sau Khi Phóng Vài Giây
Khoảng đầu tháng 07/2018, tên lửa MOMO-2, được phát triển bởi một công ty tư nhân Nhật Bản, đã bị rơi và phát nổ chỉ vài giây sau khi phóng. Hàng trăm người dân tại Hokkaido cho biết đã thấy quả tên lửa rơi từ trên cao xuống và tiếp theo sau là một vụ nổ lớn.

 

Theo hãng công nghệ Nhật Bản Interstellar Technologies Inc, tên lửa cao 10 mét, đường kính 50 cm và nặng gần 1 tấn, phần động cơ đẩy của tên lửa đã bị hỏng không lâu sau khi phóng thử nghiệm, khiến nó bị rơi xuống và phát nổ. May mắn là không có thiệt hại về người sau vụ nổ.

 

Được biết, đây là lần thứ 2 Interstellar Technologies Inc gặp phải trục trặc khi phóng tên lửa. Lần đầu tiên xảy ra hồi tháng 07/2017, công ty muốn đưa tên lửa MOMO-1 lên quỹ đạo 100 km, tuy nhiên trước khi phóng 70 giây họ bị mất liên lạc với tên lửa và phải hoãn lại.

 

Lần thất bại tiếp theo tiếp tục cho thấy những thách thức về mặt công nghệ mà những công ty tư nhân phải đối mặt trong quá trình phát triển tên lửa. Dù vậy, Interstellar Technologies Inc cho biết vẫn mong muốn được tiếp tục hoàn thiện và tin rằng mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp vào lần phóng tiếp theo.

 

Hiện vẫn còn phải chờ phân tích dữ liệu toàn bộ quá trình để kết luận nguyên nhân chính xác. Chỉ biết rằng động cơ đẩy của tên lửa sử dụng nhiên liệu ehanol, oxy lỏng và helium, đã bị hỏng sau 4 giây kể từ khi phóng, dẫn tới sự cố. Chi phí của mỗi lần phóng là khoảng 10 triệu Yên và hiện chỉ phóng để thử nghiệm, chưa định chở theo vệ tinh hoặc hàng hóa lên vũ trụ.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.