Tên Lửa Công Ty Tư Nhân Nhật Bản Phát Nổ Sau Khi Phóng Vài Giây

02 Tháng Bảy 20182:22 SA(Xem: 15131)
Tên Lửa Công Ty Tư Nhân Nhật Bản Phát Nổ Sau Khi Phóng Vài Giây

Tên Lửa Công Ty Tư Nhân  Nhật Bản Phát Nổ Sau Khi Phóng Vài Giây
Khoảng đầu tháng 07/2018, tên lửa MOMO-2, được phát triển bởi một công ty tư nhân Nhật Bản, đã bị rơi và phát nổ chỉ vài giây sau khi phóng. Hàng trăm người dân tại Hokkaido cho biết đã thấy quả tên lửa rơi từ trên cao xuống và tiếp theo sau là một vụ nổ lớn.

 

Theo hãng công nghệ Nhật Bản Interstellar Technologies Inc, tên lửa cao 10 mét, đường kính 50 cm và nặng gần 1 tấn, phần động cơ đẩy của tên lửa đã bị hỏng không lâu sau khi phóng thử nghiệm, khiến nó bị rơi xuống và phát nổ. May mắn là không có thiệt hại về người sau vụ nổ.

 

Được biết, đây là lần thứ 2 Interstellar Technologies Inc gặp phải trục trặc khi phóng tên lửa. Lần đầu tiên xảy ra hồi tháng 07/2017, công ty muốn đưa tên lửa MOMO-1 lên quỹ đạo 100 km, tuy nhiên trước khi phóng 70 giây họ bị mất liên lạc với tên lửa và phải hoãn lại.

 

Lần thất bại tiếp theo tiếp tục cho thấy những thách thức về mặt công nghệ mà những công ty tư nhân phải đối mặt trong quá trình phát triển tên lửa. Dù vậy, Interstellar Technologies Inc cho biết vẫn mong muốn được tiếp tục hoàn thiện và tin rằng mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp vào lần phóng tiếp theo.

 

Hiện vẫn còn phải chờ phân tích dữ liệu toàn bộ quá trình để kết luận nguyên nhân chính xác. Chỉ biết rằng động cơ đẩy của tên lửa sử dụng nhiên liệu ehanol, oxy lỏng và helium, đã bị hỏng sau 4 giây kể từ khi phóng, dẫn tới sự cố. Chi phí của mỗi lần phóng là khoảng 10 triệu Yên và hiện chỉ phóng để thử nghiệm, chưa định chở theo vệ tinh hoặc hàng hóa lên vũ trụ.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.