Tên Lửa Công Ty Tư Nhân Nhật Bản Phát Nổ Sau Khi Phóng Vài Giây

02 Tháng Bảy 20182:22 SA(Xem: 14420)
Tên Lửa Công Ty Tư Nhân Nhật Bản Phát Nổ Sau Khi Phóng Vài Giây

Tên Lửa Công Ty Tư Nhân  Nhật Bản Phát Nổ Sau Khi Phóng Vài Giây
Khoảng đầu tháng 07/2018, tên lửa MOMO-2, được phát triển bởi một công ty tư nhân Nhật Bản, đã bị rơi và phát nổ chỉ vài giây sau khi phóng. Hàng trăm người dân tại Hokkaido cho biết đã thấy quả tên lửa rơi từ trên cao xuống và tiếp theo sau là một vụ nổ lớn.

 

Theo hãng công nghệ Nhật Bản Interstellar Technologies Inc, tên lửa cao 10 mét, đường kính 50 cm và nặng gần 1 tấn, phần động cơ đẩy của tên lửa đã bị hỏng không lâu sau khi phóng thử nghiệm, khiến nó bị rơi xuống và phát nổ. May mắn là không có thiệt hại về người sau vụ nổ.

 

Được biết, đây là lần thứ 2 Interstellar Technologies Inc gặp phải trục trặc khi phóng tên lửa. Lần đầu tiên xảy ra hồi tháng 07/2017, công ty muốn đưa tên lửa MOMO-1 lên quỹ đạo 100 km, tuy nhiên trước khi phóng 70 giây họ bị mất liên lạc với tên lửa và phải hoãn lại.

 

Lần thất bại tiếp theo tiếp tục cho thấy những thách thức về mặt công nghệ mà những công ty tư nhân phải đối mặt trong quá trình phát triển tên lửa. Dù vậy, Interstellar Technologies Inc cho biết vẫn mong muốn được tiếp tục hoàn thiện và tin rằng mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp vào lần phóng tiếp theo.

 

Hiện vẫn còn phải chờ phân tích dữ liệu toàn bộ quá trình để kết luận nguyên nhân chính xác. Chỉ biết rằng động cơ đẩy của tên lửa sử dụng nhiên liệu ehanol, oxy lỏng và helium, đã bị hỏng sau 4 giây kể từ khi phóng, dẫn tới sự cố. Chi phí của mỗi lần phóng là khoảng 10 triệu Yên và hiện chỉ phóng để thử nghiệm, chưa định chở theo vệ tinh hoặc hàng hóa lên vũ trụ.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.