Gmail Và Một Số Dịch Vụ Khác Vẫn Để Các Bên Thứ Ba Quét Email

03 Tháng Bảy 20181:38 SA(Xem: 22630)
Gmail Và Một Số Dịch Vụ Khác Vẫn Để Các Bên Thứ Ba Quét Email
Gmail Và Một Số Dịch Vụ Khác Vẫn Để Các Bên Thứ Ba Quét Email

Google từng hứa hẹn sẽ không quét email người dùng miễn phí dịch vụ Gmail vì xâm phạm quyền riềng tư. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Google vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục để các nhà phát triển của bên thứ 3 quét email của người dùng.

 

Theo báo cáo của Wall Street Journal, các nhà phát triển bên thứ ba vẫn quét hộp thư đến của hàng triệu tài khoản Gmail ghi danh các dịch vụ cung cấp thông tin so sánh giá, kế hoạch du lịch... Họ được cấp quyền quét email người dùng để lấy thông tin để tạo ra các dịch vụ hoặc tính năng mới.

 

Thông thường, máy tính sẽ quét email để lấy thông tin, nhưng trong nhiều trường hợp, con người sẽ trực tiếp quét và đọc thông tin email của người dùng. Một trong số đó, Return Path đã quét hộp thư đến của hơn 2 triệu tài khoản và nhân viên làm nhiệm vụ đọc hơn 8,000 thư đến. Rất nhiều công ty truyền thông, nhà phát triển ứng dụng được phép truy cập vào Gmail của người dùng.

 

Ngoài Google, cả Microsoft cũng làm điều tương tự, nhưng cho rằng với sự đồng thuận nhất định từ phía người dùng. Báo cáo được thực hiện với các cuộc phỏng vấn nhân viên và nhà phát triển ứng dụng, các công ty dữ liệu. Phía Google đã phủ nhận và cho rằng họ chỉ đọc email người dùng trong các trường hợp chẳng hạn như có sự đồng ý, hoặc cần phải quét vì yếu tố an ninh, điều tra.

511Vote
45Vote
35Vote
27Vote
13Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.