Gmail Và Một Số Dịch Vụ Khác Vẫn Để Các Bên Thứ Ba Quét Email

03 Tháng Bảy 20181:38 SA(Xem: 22863)
Gmail Và Một Số Dịch Vụ Khác Vẫn Để Các Bên Thứ Ba Quét Email
Gmail Và Một Số Dịch Vụ Khác Vẫn Để Các Bên Thứ Ba Quét Email

Google từng hứa hẹn sẽ không quét email người dùng miễn phí dịch vụ Gmail vì xâm phạm quyền riềng tư. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Google vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục để các nhà phát triển của bên thứ 3 quét email của người dùng.

 

Theo báo cáo của Wall Street Journal, các nhà phát triển bên thứ ba vẫn quét hộp thư đến của hàng triệu tài khoản Gmail ghi danh các dịch vụ cung cấp thông tin so sánh giá, kế hoạch du lịch... Họ được cấp quyền quét email người dùng để lấy thông tin để tạo ra các dịch vụ hoặc tính năng mới.

 

Thông thường, máy tính sẽ quét email để lấy thông tin, nhưng trong nhiều trường hợp, con người sẽ trực tiếp quét và đọc thông tin email của người dùng. Một trong số đó, Return Path đã quét hộp thư đến của hơn 2 triệu tài khoản và nhân viên làm nhiệm vụ đọc hơn 8,000 thư đến. Rất nhiều công ty truyền thông, nhà phát triển ứng dụng được phép truy cập vào Gmail của người dùng.

 

Ngoài Google, cả Microsoft cũng làm điều tương tự, nhưng cho rằng với sự đồng thuận nhất định từ phía người dùng. Báo cáo được thực hiện với các cuộc phỏng vấn nhân viên và nhà phát triển ứng dụng, các công ty dữ liệu. Phía Google đã phủ nhận và cho rằng họ chỉ đọc email người dùng trong các trường hợp chẳng hạn như có sự đồng ý, hoặc cần phải quét vì yếu tố an ninh, điều tra.

511Vote
45Vote
35Vote
27Vote
13Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.