Gmail Và Một Số Dịch Vụ Khác Vẫn Để Các Bên Thứ Ba Quét Email

03 Tháng Bảy 20181:38 SA(Xem: 23445)
Gmail Và Một Số Dịch Vụ Khác Vẫn Để Các Bên Thứ Ba Quét Email
Gmail Và Một Số Dịch Vụ Khác Vẫn Để Các Bên Thứ Ba Quét Email

Google từng hứa hẹn sẽ không quét email người dùng miễn phí dịch vụ Gmail vì xâm phạm quyền riềng tư. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Google vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục để các nhà phát triển của bên thứ 3 quét email của người dùng.

 

Theo báo cáo của Wall Street Journal, các nhà phát triển bên thứ ba vẫn quét hộp thư đến của hàng triệu tài khoản Gmail ghi danh các dịch vụ cung cấp thông tin so sánh giá, kế hoạch du lịch... Họ được cấp quyền quét email người dùng để lấy thông tin để tạo ra các dịch vụ hoặc tính năng mới.

 

Thông thường, máy tính sẽ quét email để lấy thông tin, nhưng trong nhiều trường hợp, con người sẽ trực tiếp quét và đọc thông tin email của người dùng. Một trong số đó, Return Path đã quét hộp thư đến của hơn 2 triệu tài khoản và nhân viên làm nhiệm vụ đọc hơn 8,000 thư đến. Rất nhiều công ty truyền thông, nhà phát triển ứng dụng được phép truy cập vào Gmail của người dùng.

 

Ngoài Google, cả Microsoft cũng làm điều tương tự, nhưng cho rằng với sự đồng thuận nhất định từ phía người dùng. Báo cáo được thực hiện với các cuộc phỏng vấn nhân viên và nhà phát triển ứng dụng, các công ty dữ liệu. Phía Google đã phủ nhận và cho rằng họ chỉ đọc email người dùng trong các trường hợp chẳng hạn như có sự đồng ý, hoặc cần phải quét vì yếu tố an ninh, điều tra.

511Vote
45Vote
35Vote
27Vote
13Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.