Facebook Sẽ Mua Lại Startup AI Bloomsbury

03 Tháng Bảy 20182:10 SA(Xem: 13068)
Facebook Sẽ Mua Lại Startup AI Bloomsbury
Facebook Sẽ Mua Lại Startup AI Bloomsbury

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết Facebook chuẩn bị mua lại startup Bloomsbury với giá 30 triệu USD.

 

Được thành lập vào năm 2015, Bloomsbury chuyên về xử lý ngôn ngữ tự nhiên NLP và đã phát triển thành công một AI có tên là Cape, có thể đọc các tài liệu, văn bản và trả lời những câu hỏi về nội dung của chúng.

 

Khi thành lập, mục tiêu của Bloomsbury là tạo ra một AI có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào yêu cầu trình độ đọc tốt hơn so với con người. Theo một nguồn tin giấu tên, Facebook có kế hoạch sử dụng nhóm phát triển và công nghệ AI của Bloomsbury để chống lại vấn nạn tin giả fake news cũng như các vấn đề nội dung khác. Dự kiến, Facebook sẽ chi từ 23 - 30 triệu USD để mua lại Bloomsbury, khoản tiền sẽ được thanh toán bằng tiền mặt cùng với cổ phiếu.

 

William Tunstall-Pedoe, một trong những nhà đầu tư của Bloomsbury, là một chuyên gia về AI và từng giúp Amazon phát triển trợ lý ảo Alexa. Facebook hiện từ chối bình luận về thông tin, trong khi Bloomsbury chưa có phản hồi.

516Vote
40Vote
33Vote
20Vote
14Vote
423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.