Facebook Sẽ Mua Lại Startup AI Bloomsbury

03 Tháng Bảy 20182:10 SA(Xem: 12914)
Facebook Sẽ Mua Lại Startup AI Bloomsbury
Facebook Sẽ Mua Lại Startup AI Bloomsbury

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết Facebook chuẩn bị mua lại startup Bloomsbury với giá 30 triệu USD.

 

Được thành lập vào năm 2015, Bloomsbury chuyên về xử lý ngôn ngữ tự nhiên NLP và đã phát triển thành công một AI có tên là Cape, có thể đọc các tài liệu, văn bản và trả lời những câu hỏi về nội dung của chúng.

 

Khi thành lập, mục tiêu của Bloomsbury là tạo ra một AI có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào yêu cầu trình độ đọc tốt hơn so với con người. Theo một nguồn tin giấu tên, Facebook có kế hoạch sử dụng nhóm phát triển và công nghệ AI của Bloomsbury để chống lại vấn nạn tin giả fake news cũng như các vấn đề nội dung khác. Dự kiến, Facebook sẽ chi từ 23 - 30 triệu USD để mua lại Bloomsbury, khoản tiền sẽ được thanh toán bằng tiền mặt cùng với cổ phiếu.

 

William Tunstall-Pedoe, một trong những nhà đầu tư của Bloomsbury, là một chuyên gia về AI và từng giúp Amazon phát triển trợ lý ảo Alexa. Facebook hiện từ chối bình luận về thông tin, trong khi Bloomsbury chưa có phản hồi.

516Vote
40Vote
33Vote
20Vote
14Vote
423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.