Facebook Sẽ Mua Lại Startup AI Bloomsbury

03 Tháng Bảy 20182:10 SA(Xem: 13550)
Facebook Sẽ Mua Lại Startup AI Bloomsbury
Facebook Sẽ Mua Lại Startup AI Bloomsbury

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết Facebook chuẩn bị mua lại startup Bloomsbury với giá 30 triệu USD.

 

Được thành lập vào năm 2015, Bloomsbury chuyên về xử lý ngôn ngữ tự nhiên NLP và đã phát triển thành công một AI có tên là Cape, có thể đọc các tài liệu, văn bản và trả lời những câu hỏi về nội dung của chúng.

 

Khi thành lập, mục tiêu của Bloomsbury là tạo ra một AI có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào yêu cầu trình độ đọc tốt hơn so với con người. Theo một nguồn tin giấu tên, Facebook có kế hoạch sử dụng nhóm phát triển và công nghệ AI của Bloomsbury để chống lại vấn nạn tin giả fake news cũng như các vấn đề nội dung khác. Dự kiến, Facebook sẽ chi từ 23 - 30 triệu USD để mua lại Bloomsbury, khoản tiền sẽ được thanh toán bằng tiền mặt cùng với cổ phiếu.

 

William Tunstall-Pedoe, một trong những nhà đầu tư của Bloomsbury, là một chuyên gia về AI và từng giúp Amazon phát triển trợ lý ảo Alexa. Facebook hiện từ chối bình luận về thông tin, trong khi Bloomsbury chưa có phản hồi.

516Vote
40Vote
33Vote
20Vote
14Vote
423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2018
Tháng 06/2018, Nhà Trắng nâng tổng mức hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc lên 250 tỷ USD. Quyết định đang khiến các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ lo ngại, vì chi phí sản xuất sẽ bị tăng lên rất nhiều.
26 Tháng Sáu 2018
Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.