Chính Phủ Uganda Thu Thuế Người Dân Dùng Mạng Xã Hội

04 Tháng Bảy 20181:44 SA(Xem: 13933)
Chính Phủ Uganda Thu Thuế Người Dân Dùng Mạng Xã Hội
Chính Phủ Uganda Thu Thuế Người Dân Dùng Mạng Xã Hội

Tháng 06/2018, chính phủ Uganda, một quốc gia ở Châu Phi, đã chính thức thông qua đạo luật mới, yêu cầu người dân phải trả khoản phí tương đương 0.05 USD mỗi ngày để sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và WhatsApp...

 

Đầu tháng 07/2018, đạo luật chính thức có hiệu lực. Hàng triệu người dân Uganda đã hoảng hốt khi không thể truy cập mạng xã hội khi thức dậy vào sáng ngày 01/07/2018. Theo chính phủ Uganda, khoản phí sử dụng mạng xã hội được tạo ra nhằm hạn chế tin đồn, tin giả fake news phát tán trên mạng xã hội. Tổng thống Yoweri Museveni cho rằng những tin tức thất thiệt trên mạng xã hội đã khiến Uganda tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

 

Vì vậy, ngoài việc hạn chế, khoản tiền thu về sẽ được dùng để bù đắp những thiệt hại mà các tin đồn, fake news, trên mạng xã hội gây ra. Dù vậy, chính quyền Uganda vẫn chưa tiết lộ sẽ bù đắp bằng cách nào. Còn người dân Uganda đã tỏ ra thất vọng với đạo luật mới. Họ không phàn nàn về vấn đề tiền bạc, mà thay vào đó cho rằng đạo luật mới sẽ hạn chế quyền tự do ngôn luận trên mạng xã hội của người dân Uganda. Trong khi đó, một số người khác dùng VPN để lách luật dù biết sẽ phải đối mặt với án phạt nếu bị phát hiện. Các hãng cung cấp Intenet lớn tại Uganda như MTN, Airtel và Africell cũng đã mau chóng đưa ra thông báo, hướng dẫn người dùng cách nộp khoản phí mới.

 

Theo Ngân hàng Thế giới, tỷ lệ người dân Uganda có cơ hội tiếp cận Internet hiện chỉ ở mức 22%. Và hiện nay Facebook, WhatsApp và Twitter là ba mạng xã hội phổ biến tại Uganda.

521Vote
42Vote
38Vote
23Vote
113Vote
3.347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.
22 Tháng Bảy 2019
Năm 2005, Apple đã liên lạc với Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp tiềm năng cho chip modem trong mẫu iPhone đầu tiên. Phản ứng của Qualcomm khi đó khá "bất thường". Công ty gửi lại một lá thư yêu cầu Apple ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi Qualcomm xem xét việc cung cấp chip.
22 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.
22 Tháng Bảy 2019
Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"
21 Tháng Bảy 2019
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
21 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi.