Chi Tiết Cụ Thể 52 Công Ty Mà Facebook Đã Chia Sẻ Dữ Liệu

05 Tháng Bảy 20182:40 SA(Xem: 14558)
Chi Tiết Cụ Thể 52 Công Ty Mà Facebook Đã Chia Sẻ Dữ Liệu
Chi Tiết Cụ Thể 52 Công Ty Mà Facebook Đã Chia Sẻ Dữ Liệu

Khoảng đầu tháng 07/2018, sau vụ scandal rò rỉ dữ liệu của gần 50 triệu tài khoản người dùng, Facebook vẫn đang tiếp tục chìm trong khủng hoảng khi ngày càng nhiều vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng bị vạch trần.

 

Tháng 06/2018, trang New York Times đã chia sẻ một danh sách gồm cho các công ty và nhà sản xuất mà Facebook đã chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng như Qualcomm và bao gồm cả những nhà cung cấp dịch vụ di động như AT & T. Nhưng bản báo cáo chưa đưa ra được con số cụ thể và tên của các công ty liên quan.

 

Tháng 07/2018, một bản báo cáo mới dài hơn 700 trang được Facebook gửi đến Quốc hội Mỹ đã phơi bày nhiều sự thật. Trong bản báo cáo có ghi rằng, Facebook đã thừa nhận đã chia sẻ dữ liệu người dùng với 52 công ty sản xuất phần cứng và phần mềm khác nhau trên toàn thế giới. Trong bản báo cáo mới, nhiều công ty trong số đó chưa hề được tiết lộ trong báo cáo lần trước. Danh sách mới đã tăng lên đến 52 công ty khác nhau, bao gồm nhiều công ty công nghệ lớn như Apple, Microsoft, Amazon và một số công ty của Trung Quốc có quan hệ đối tác dữ liệu như Huawei,...

 

Theo Facebook, những "quan hệ đối tác" khác nhau nhằm nỗ lực chia sẻ dữ liệu để nhằm cải thiện khả năng và cách thức hoạt động trên các nền tảng và thiết bị khác nhau. Hãng cho biết: “Chúng tôi hỗ trợ các công ty để xây dựng phiên bản tích hợp Facebook cho nhiều các thiết bị, hệ điều hành và các sản phẩm khác, mà chúng tôi và các đối tác muốn cung cấp cho người dùng cách để nhận trải nghiệm từ Facebook. Những tích hợp được xây dựng bởi đối tác của chúng tôi, cho người dùng và đã được Facebook phê duyệt”

 

Báo cáo còn chỉ ra rằng, Facebook đã nêu chi tiết về sự khác biệt giữa quan hệ với các công ty lớn như Apple và các nhóm phát triển riêng lẻ sử dụng nền tảng của nhà phát triển. Công ty đã làm việc chặt chẽ với các hãng như Microsoft, Apple và BlackBerry đặc biệt là các hệ điều hành iOS và Android để đảm bảo Facebook hoạt động hiệu quả trên các thiết bị di động:

 

Facebook còn cho biết đã kết thúc hợp đồng thoả thuận chia sẻ dữ liệu với 38 trong 52 công ty và tiếp tục ngừng cung cấp với 7 công ty vào cuối tháng 10/2018. Tuy nhiên, Facebook không có ý định ngừng đối tác với các công ty như Amazon, Apple và Tobii, một ứng dụng giúp người thiểu năng dùng Facebook, và sẽ tiếp tục chia sẻ dữ liệu với Mozilla, Alibaba và Opera để cho phép người dùng nhận thông báo Facebook trên các trình duyệt.

 

Danh sách đầy đủ 52 công ty mà Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng, những công ty có ghi chú “đang trong quá trình chấm dứt” là Facebook đang trong quá trình chấm dứt thoả thuận đối tác, còn ghi chú “tiếp tục” nghĩa là hãng sẽ tiếp tục cung cấp nhưng không cho phép các công ty truy cập vào dữ liệu bạn bè của người dùng:

  1. Accedo

  2. Acer

  3. Airtel

  4. Alcatel / TCL

  5. Alibaba (tiếp tục)

  6. Amazon (đang trong quá trình chấm dứt)

  7. Apple (đang trong quá trình chấm dứt)

  8. AT&T

  9. Blackberry

  10. Dell

  11. DNP

  12. Docomo

  13. Garmin

  14. Gemalto (đang trong quá trình chấm dứt)

  15. HP / Palm

  16. HTC

  17. Huawei

  18. INQ

  19. Kodak

  20. LG

  21. MediaTek / Mstar

  22. Microsoft

  23. Miyowa / Hape Esia

  24. Motorola / Lenovo

  25. Mozilla (tiếp tục)

  26. Myriad (đang trong quá trình chấm dứt)

  27. Nexian

  28. Nokia (đang trong quá trình chấm dứt)

  29. Nuance

  30. O2

  31. Opentech ENG

  32. Opera Software (tiếp tục)

  33. OPPO

  34. Orange

  35. Pantech

  36. PocketNet

  37. Qualcomm

  38. Samsung (đang trong quá trình chấm dứt)

  39. Sony

  40. Sprint

  41. T-Mobile

  42. TIM

  43. Tobii (đang trong quá trình chấm dứt)

  44. U2topia (đang trong quá trình chấm dứt)

  45. Verisign

  46. Verizon

  47. Virgin Mobile

  48. Vodafone (đang trong quá trình chấm dứt)

  49. Warner Bros

  50. Western Digital

  51. Yahoo (đang trong quá trình chấm dứt)

  52. Zing Mobile (đang trong quá trình chấm dứt)
510Vote
40Vote
36Vote
24Vote
16Vote
3.226
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.