Chi Tiết Cụ Thể 52 Công Ty Mà Facebook Đã Chia Sẻ Dữ Liệu

05 Tháng Bảy 20182:40 SA(Xem: 14578)
Chi Tiết Cụ Thể 52 Công Ty Mà Facebook Đã Chia Sẻ Dữ Liệu
Chi Tiết Cụ Thể 52 Công Ty Mà Facebook Đã Chia Sẻ Dữ Liệu

Khoảng đầu tháng 07/2018, sau vụ scandal rò rỉ dữ liệu của gần 50 triệu tài khoản người dùng, Facebook vẫn đang tiếp tục chìm trong khủng hoảng khi ngày càng nhiều vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng bị vạch trần.

 

Tháng 06/2018, trang New York Times đã chia sẻ một danh sách gồm cho các công ty và nhà sản xuất mà Facebook đã chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng như Qualcomm và bao gồm cả những nhà cung cấp dịch vụ di động như AT & T. Nhưng bản báo cáo chưa đưa ra được con số cụ thể và tên của các công ty liên quan.

 

Tháng 07/2018, một bản báo cáo mới dài hơn 700 trang được Facebook gửi đến Quốc hội Mỹ đã phơi bày nhiều sự thật. Trong bản báo cáo có ghi rằng, Facebook đã thừa nhận đã chia sẻ dữ liệu người dùng với 52 công ty sản xuất phần cứng và phần mềm khác nhau trên toàn thế giới. Trong bản báo cáo mới, nhiều công ty trong số đó chưa hề được tiết lộ trong báo cáo lần trước. Danh sách mới đã tăng lên đến 52 công ty khác nhau, bao gồm nhiều công ty công nghệ lớn như Apple, Microsoft, Amazon và một số công ty của Trung Quốc có quan hệ đối tác dữ liệu như Huawei,...

 

Theo Facebook, những "quan hệ đối tác" khác nhau nhằm nỗ lực chia sẻ dữ liệu để nhằm cải thiện khả năng và cách thức hoạt động trên các nền tảng và thiết bị khác nhau. Hãng cho biết: “Chúng tôi hỗ trợ các công ty để xây dựng phiên bản tích hợp Facebook cho nhiều các thiết bị, hệ điều hành và các sản phẩm khác, mà chúng tôi và các đối tác muốn cung cấp cho người dùng cách để nhận trải nghiệm từ Facebook. Những tích hợp được xây dựng bởi đối tác của chúng tôi, cho người dùng và đã được Facebook phê duyệt”

 

Báo cáo còn chỉ ra rằng, Facebook đã nêu chi tiết về sự khác biệt giữa quan hệ với các công ty lớn như Apple và các nhóm phát triển riêng lẻ sử dụng nền tảng của nhà phát triển. Công ty đã làm việc chặt chẽ với các hãng như Microsoft, Apple và BlackBerry đặc biệt là các hệ điều hành iOS và Android để đảm bảo Facebook hoạt động hiệu quả trên các thiết bị di động:

 

Facebook còn cho biết đã kết thúc hợp đồng thoả thuận chia sẻ dữ liệu với 38 trong 52 công ty và tiếp tục ngừng cung cấp với 7 công ty vào cuối tháng 10/2018. Tuy nhiên, Facebook không có ý định ngừng đối tác với các công ty như Amazon, Apple và Tobii, một ứng dụng giúp người thiểu năng dùng Facebook, và sẽ tiếp tục chia sẻ dữ liệu với Mozilla, Alibaba và Opera để cho phép người dùng nhận thông báo Facebook trên các trình duyệt.

 

Danh sách đầy đủ 52 công ty mà Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng, những công ty có ghi chú “đang trong quá trình chấm dứt” là Facebook đang trong quá trình chấm dứt thoả thuận đối tác, còn ghi chú “tiếp tục” nghĩa là hãng sẽ tiếp tục cung cấp nhưng không cho phép các công ty truy cập vào dữ liệu bạn bè của người dùng:

  1. Accedo

  2. Acer

  3. Airtel

  4. Alcatel / TCL

  5. Alibaba (tiếp tục)

  6. Amazon (đang trong quá trình chấm dứt)

  7. Apple (đang trong quá trình chấm dứt)

  8. AT&T

  9. Blackberry

  10. Dell

  11. DNP

  12. Docomo

  13. Garmin

  14. Gemalto (đang trong quá trình chấm dứt)

  15. HP / Palm

  16. HTC

  17. Huawei

  18. INQ

  19. Kodak

  20. LG

  21. MediaTek / Mstar

  22. Microsoft

  23. Miyowa / Hape Esia

  24. Motorola / Lenovo

  25. Mozilla (tiếp tục)

  26. Myriad (đang trong quá trình chấm dứt)

  27. Nexian

  28. Nokia (đang trong quá trình chấm dứt)

  29. Nuance

  30. O2

  31. Opentech ENG

  32. Opera Software (tiếp tục)

  33. OPPO

  34. Orange

  35. Pantech

  36. PocketNet

  37. Qualcomm

  38. Samsung (đang trong quá trình chấm dứt)

  39. Sony

  40. Sprint

  41. T-Mobile

  42. TIM

  43. Tobii (đang trong quá trình chấm dứt)

  44. U2topia (đang trong quá trình chấm dứt)

  45. Verisign

  46. Verizon

  47. Virgin Mobile

  48. Vodafone (đang trong quá trình chấm dứt)

  49. Warner Bros

  50. Western Digital

  51. Yahoo (đang trong quá trình chấm dứt)

  52. Zing Mobile (đang trong quá trình chấm dứt)
510Vote
40Vote
36Vote
24Vote
16Vote
3.226
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.