ZTE Sa Thải Ban Giám Đốc Công Ty Theo Yêu Cầu Của Mỹ

10 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 12718)
ZTE Sa Thải Ban Giám Đốc Công Ty Theo Yêu Cầu Của Mỹ
ZTE Sa Thải Ban Giám Đốc Công Ty Theo Yêu Cầu Của Mỹ

Khoảng đầu tháng 07/2018, ZTE đã nhanh chóng tuân thủ những yêu cầu từ phía Mỹ, bằng cách sa thải toàn bộ đội ngũ những giám đốc, từ CEO, CFO, CTO,...

 

Hãng cũng đã công bố một đội ngũ giám đốc cấp cao mới, bao gồm ông Xu Ziyang, từng là giám đốc điều hành cũ của ZTE tại Châu Âu, người sẽ trở thành CEO mới của ZTE. Ngoài việc bổ nhiệm một CEO mới, ZTE cũng đã giao chức phó chủ tịch điều hành cho 3 quan chức của công ty, và một vị quan chức thứ tư sẽ trở thành CFO mới của ZTE.

 

Lý do ZTE bị phía Mỹ yêu cầu thay thế toàn bộ quan chức cấp cao trong công ty là vì họ cho rằng bằng việc thay thế đội ngũ lãnh đạo, công ty sẽ không còn liên quan tới những người phải chịu trách nhiệm cho việc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran, vụ việc đã đẩy ZTE vào tình thế tiến thoái lưỡng nan hiện nay.

 

Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng kể cả sau khi có những thay đổi nhân sự cấp cao, mọi thứ vẫn sẽ không thay đổi. Ông Derek Scissors từ Viện Doanh nghiệp Mỹ cho rằng thế lực kiểm soát nằm bên ngoài công ty, chứ không phải là một người trong hội đồng quản trị. Kể cả khi ZTE có thể tìm cách tránh được những lệnh trừng phạt khác từ phía Quốc hội, họ đã và đang phải hứng chịu nhiều tổn thất, giá cổ phiếu đã giảm hơn 50% kể từ đầu tháng 06/2018. Vì thế, dù ZTE có thể không phải đóng cửa, chặng đường hồi phục phía trước vẫn còn dài và nhiều chông gai.

514Vote
42Vote
38Vote
25Vote
17Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã có một năm 2020 rực rỡ, bất chấp đại dịch Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Chủ nhật (03/01/2021), Ủy ban Nhậm chức Tổng thống (Presidential Inaugural Committee - PIC) thông báo kế hoạch tổ chức lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/01/2021.
03 Tháng Giêng 2021
Vai trò của Quốc vụ viện Trung Quốc trong hoạch định chính sách quân sự được giảm bớt trong khi quyền quyết định được trao cho CMC.
03 Tháng Giêng 2021
Trong số gần 1 triệu người dân Israel được tiêm vaccine Pfizer, khoảng 240 người đã được chẩn đoán mắc Covid-19 vài ngày sau đó.
03 Tháng Giêng 2021
Sau rất nhiều thông tin dự đoán, Samsung cũng đã chính thức công bố ngày ra mắt của Galaxy S21 là ngày 14 tháng 1 năm 2021
03 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), trang Nikkei đưa tin, Nhật Bản đang xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Tokyo và ba tỉnh lân cận do ca Covid-19 tăng cao gây áp lực cho hệ thống y tế.