ZTE Sa Thải Ban Giám Đốc Công Ty Theo Yêu Cầu Của Mỹ

10 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 13117)
ZTE Sa Thải Ban Giám Đốc Công Ty Theo Yêu Cầu Của Mỹ
ZTE Sa Thải Ban Giám Đốc Công Ty Theo Yêu Cầu Của Mỹ

Khoảng đầu tháng 07/2018, ZTE đã nhanh chóng tuân thủ những yêu cầu từ phía Mỹ, bằng cách sa thải toàn bộ đội ngũ những giám đốc, từ CEO, CFO, CTO,...

 

Hãng cũng đã công bố một đội ngũ giám đốc cấp cao mới, bao gồm ông Xu Ziyang, từng là giám đốc điều hành cũ của ZTE tại Châu Âu, người sẽ trở thành CEO mới của ZTE. Ngoài việc bổ nhiệm một CEO mới, ZTE cũng đã giao chức phó chủ tịch điều hành cho 3 quan chức của công ty, và một vị quan chức thứ tư sẽ trở thành CFO mới của ZTE.

 

Lý do ZTE bị phía Mỹ yêu cầu thay thế toàn bộ quan chức cấp cao trong công ty là vì họ cho rằng bằng việc thay thế đội ngũ lãnh đạo, công ty sẽ không còn liên quan tới những người phải chịu trách nhiệm cho việc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran, vụ việc đã đẩy ZTE vào tình thế tiến thoái lưỡng nan hiện nay.

 

Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng kể cả sau khi có những thay đổi nhân sự cấp cao, mọi thứ vẫn sẽ không thay đổi. Ông Derek Scissors từ Viện Doanh nghiệp Mỹ cho rằng thế lực kiểm soát nằm bên ngoài công ty, chứ không phải là một người trong hội đồng quản trị. Kể cả khi ZTE có thể tìm cách tránh được những lệnh trừng phạt khác từ phía Quốc hội, họ đã và đang phải hứng chịu nhiều tổn thất, giá cổ phiếu đã giảm hơn 50% kể từ đầu tháng 06/2018. Vì thế, dù ZTE có thể không phải đóng cửa, chặng đường hồi phục phía trước vẫn còn dài và nhiều chông gai.

514Vote
42Vote
38Vote
25Vote
17Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Science cảnh báo, Ấn Độ và miền đông bắc Trung Quốc đang trở thành hai điểm nóng về kháng kháng sinh trên động vật. Đây là hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, không chỉ để chữa bệnh mà còn để vỗ béo cho gia súc, gia cầm.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Google cho biết sẽ sớm thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của người dùng thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
25 Tháng Chín 2019
Hiện nay, pin chủ yếu tồn tại dưới dạng một sản phẩm rắn, cứng, có thể bị quá nhiệt khi uốn cong hoặc gãy. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khoa học tại ETH Zurich đã tạo ra một loại pin mới có khả năng uốn dẻo.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một nghiên cứu mới được ba tác giả Stuart Soroka (đại học Michigan), Patrick Fournier (đại học Montreal) và Lilach Nir (đại học Jerusalem) thực hiện đã chỉ ra rằng, một lý do những trang tin và báo chí thường xuyên đăng tải những tin tức tiêu cực chính là vì “độc giả”.
25 Tháng Chín 2019
Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen.