ZTE Sa Thải Ban Giám Đốc Công Ty Theo Yêu Cầu Của Mỹ

10 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 13392)
ZTE Sa Thải Ban Giám Đốc Công Ty Theo Yêu Cầu Của Mỹ
ZTE Sa Thải Ban Giám Đốc Công Ty Theo Yêu Cầu Của Mỹ

Khoảng đầu tháng 07/2018, ZTE đã nhanh chóng tuân thủ những yêu cầu từ phía Mỹ, bằng cách sa thải toàn bộ đội ngũ những giám đốc, từ CEO, CFO, CTO,...

 

Hãng cũng đã công bố một đội ngũ giám đốc cấp cao mới, bao gồm ông Xu Ziyang, từng là giám đốc điều hành cũ của ZTE tại Châu Âu, người sẽ trở thành CEO mới của ZTE. Ngoài việc bổ nhiệm một CEO mới, ZTE cũng đã giao chức phó chủ tịch điều hành cho 3 quan chức của công ty, và một vị quan chức thứ tư sẽ trở thành CFO mới của ZTE.

 

Lý do ZTE bị phía Mỹ yêu cầu thay thế toàn bộ quan chức cấp cao trong công ty là vì họ cho rằng bằng việc thay thế đội ngũ lãnh đạo, công ty sẽ không còn liên quan tới những người phải chịu trách nhiệm cho việc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran, vụ việc đã đẩy ZTE vào tình thế tiến thoái lưỡng nan hiện nay.

 

Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng kể cả sau khi có những thay đổi nhân sự cấp cao, mọi thứ vẫn sẽ không thay đổi. Ông Derek Scissors từ Viện Doanh nghiệp Mỹ cho rằng thế lực kiểm soát nằm bên ngoài công ty, chứ không phải là một người trong hội đồng quản trị. Kể cả khi ZTE có thể tìm cách tránh được những lệnh trừng phạt khác từ phía Quốc hội, họ đã và đang phải hứng chịu nhiều tổn thất, giá cổ phiếu đã giảm hơn 50% kể từ đầu tháng 06/2018. Vì thế, dù ZTE có thể không phải đóng cửa, chặng đường hồi phục phía trước vẫn còn dài và nhiều chông gai.

514Vote
42Vote
38Vote
25Vote
17Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Google rất tích cực tham gia cuộc chiến chống những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Hãng đã tham gia Coalition for Better Ads, tổ chức hướng tới việc tạo ra những quảng cáo tốt hơn, và triển khai trình chặn quảng cáo trên Chrome cho người dùng Bắc Mỹ và Châu Âu.
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.