Tổng Thống Donald Trump Dùng Số Điện Thoại Cá Nhân Gọi Cho Các Nhà Lãnh Đạo Khác Trên Thế Giới

09 Tháng Bảy 20181:26 SA(Xem: 17541)
Tổng Thống Donald Trump Dùng Số Điện Thoại Cá Nhân Gọi Cho Các Nhà Lãnh Đạo Khác Trên Thế Giới
Tổng Thống Donald Trump Dùng Số Điện Thoại Cá Nhân Gọi Cho Các Nhà Lãnh Đạo Khác Trên Thế Giới

Khoảng đầu tháng 07/2018, người ta phát hiện ra rằng, Tổng thống Donald Trump đã cống bố số điện thoại cá nhân cho nhà lãnh đạo các nước ngay sau khi nhậm chức.

 

Các quan chức tại Nhà Trắng đã hoảng hốt khi bỗng dưng một bản tóm tắt nội dung cuộc trò chuyện với ông với Thủ tướng Canada xuất hiện mà họ không hề hay biết. Theo trang Washington Post, trợ lý Nhà Trắng hoàn toàn không biết điều này cho đến khi các quan chức Canada công bố bản tóm tắt cuộc hội thoại giữa tổng thống Trump và Thủ tướng Justin Trudeau. Một quan chức cấp cao của Mỹ chia sẻ: “Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra”. Theo các báo cáo, trong suốt cuộc gọi, thủ tướng Trudeau đã phản đối tuyên bố từ ông Donald Trump và chính quyền của ông về sự mất cân bằng thương mại giữa hai nước.

 

Theo thông lệ, cuộc gọi giữa các nhà lãnh đạo các nước thường được lên kế hoạch trước và sắp xếp sẵn nội dung, đồng thời có sự tham vấn của các cố vấn cấp cao chẳng hạn như cố vấn an ninh quốc gia. Sau đó, cuộc đối thoại sẽ được tóm lược và đưa ra thành một bản tuyên bố công khai.

 

Theo tuyên bố công khai từ cuộc gọi của Trump với Trudeau, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về thương mại sữa và gỗ nhập khẩu vào thị trường Mỹ. Các quan chức được cho là phải dựa vào trí nhớ của tổng thống Trump để báo cáo lại về nội dung cuộc gọi. Tuyên bố công khai cho biết: “Đó là một cuộc gọi rất thân thiện”.

 

Sau vụ việc, giới quan chức Mỹ yêu cầu tổng thống Donald Trump phải tuân theo luật hồ sơ liên bang và chuyển hướng tất cả các cuộc gọi với các nhà lãnh đạo nước ngoài đến phòng xử lý tình huống.

55Vote
40Vote
36Vote
22Vote
12Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.