Tổng Thống Donald Trump Dùng Số Điện Thoại Cá Nhân Gọi Cho Các Nhà Lãnh Đạo Khác Trên Thế Giới

09 Tháng Bảy 20181:26 SA(Xem: 17141)
Tổng Thống Donald Trump Dùng Số Điện Thoại Cá Nhân Gọi Cho Các Nhà Lãnh Đạo Khác Trên Thế Giới
Tổng Thống Donald Trump Dùng Số Điện Thoại Cá Nhân Gọi Cho Các Nhà Lãnh Đạo Khác Trên Thế Giới

Khoảng đầu tháng 07/2018, người ta phát hiện ra rằng, Tổng thống Donald Trump đã cống bố số điện thoại cá nhân cho nhà lãnh đạo các nước ngay sau khi nhậm chức.

 

Các quan chức tại Nhà Trắng đã hoảng hốt khi bỗng dưng một bản tóm tắt nội dung cuộc trò chuyện với ông với Thủ tướng Canada xuất hiện mà họ không hề hay biết. Theo trang Washington Post, trợ lý Nhà Trắng hoàn toàn không biết điều này cho đến khi các quan chức Canada công bố bản tóm tắt cuộc hội thoại giữa tổng thống Trump và Thủ tướng Justin Trudeau. Một quan chức cấp cao của Mỹ chia sẻ: “Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra”. Theo các báo cáo, trong suốt cuộc gọi, thủ tướng Trudeau đã phản đối tuyên bố từ ông Donald Trump và chính quyền của ông về sự mất cân bằng thương mại giữa hai nước.

 

Theo thông lệ, cuộc gọi giữa các nhà lãnh đạo các nước thường được lên kế hoạch trước và sắp xếp sẵn nội dung, đồng thời có sự tham vấn của các cố vấn cấp cao chẳng hạn như cố vấn an ninh quốc gia. Sau đó, cuộc đối thoại sẽ được tóm lược và đưa ra thành một bản tuyên bố công khai.

 

Theo tuyên bố công khai từ cuộc gọi của Trump với Trudeau, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về thương mại sữa và gỗ nhập khẩu vào thị trường Mỹ. Các quan chức được cho là phải dựa vào trí nhớ của tổng thống Trump để báo cáo lại về nội dung cuộc gọi. Tuyên bố công khai cho biết: “Đó là một cuộc gọi rất thân thiện”.

 

Sau vụ việc, giới quan chức Mỹ yêu cầu tổng thống Donald Trump phải tuân theo luật hồ sơ liên bang và chuyển hướng tất cả các cuộc gọi với các nhà lãnh đạo nước ngoài đến phòng xử lý tình huống.

55Vote
40Vote
36Vote
22Vote
12Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.