Bắt Giữ Nghi Phạm Đánh Cắp Và Rao Bán Phần Mềm Giám Sát Của NSO

09 Tháng Bảy 20182:08 SA(Xem: 13897)
Bắt Giữ Nghi Phạm Đánh Cắp Và Rao Bán Phần Mềm Giám Sát Của NSO
Bắt Giữ Nghi Phạm Đánh Cắp Và Rao Bán Phần Mềm Giám Sát Của NSO

Khoảng đầu tháng 07/2018, một lập trình viên đã bị bắt giữ tại Israel vì rao bán các công cụ giám sát bị đánh cắp của NSO trị giá tới 50 triệu USD.

 

Được biết, phần mềm bị đánh cắp được cho là của công ty an ninh NSO, còn lập trình viên phạm tội là cựu nhân viên đã đánh cắp phần code sau khi biết mình sắp bị sa thải. NSO trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện thông tin về những phần mềm được phát triển bởi công ty được sử dụng để hack điện thoại iPhone vào năm 2016. Hay các phần mềm NSO có dính dáng tới một vụ bê bối theo dõi gián điệp tại Mexico. Bộ Tư pháp Israel khẳng định nếu việc mua bán được thực hiện thành công an ninh quốc gia chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

 

Trong thông cáo mới nhất, Bộ Tư pháp Israel cho biết bị cáo là một lập trình viên cấp cao tại NSO và có thể tiếp cận các hệ thống phát triển của công ty, bao gồm cả hệ thống lưu trữ mã nguồn. Sau khi đánh cắp các đoạn code, nghi phạm đã rao bán chúng trên thị trường chợ đen với giá 50 triệu USD dưới hình thức tiền mã hóa để tránh bị phát hiện.

 

Cá nhân ẩn danh đề nghị mua phần mềm đã liên hệ với NSO trước khi vụ mua bán diễn ra. Do đó, một cái bẫy đã được triển khai nhằm dụ nghi phạm xuất hiện và bắt gọn. Lập trình viên đã bị cáo buộc phạm các tội ăn cắp, có ý định xâm phạm an ninh quốc gia, thực hiện giao dịch quốc phòng không được phép và can thiệp vào hệ thống máy tính. Trong khi đó, luật sư của bị cáo tuyên bố khách hàng của mình không hề có ý định xấu liên quan tới an ninh quốc gia và tin tưởng tòa án sẽ đem lại công bằng và sự thật cho những cáo buộc đã được đưa ra.

518Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
4.324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.