Bắt Giữ Nghi Phạm Đánh Cắp Và Rao Bán Phần Mềm Giám Sát Của NSO

09 Tháng Bảy 20182:08 SA(Xem: 14076)
Bắt Giữ Nghi Phạm Đánh Cắp Và Rao Bán Phần Mềm Giám Sát Của NSO
Bắt Giữ Nghi Phạm Đánh Cắp Và Rao Bán Phần Mềm Giám Sát Của NSO

Khoảng đầu tháng 07/2018, một lập trình viên đã bị bắt giữ tại Israel vì rao bán các công cụ giám sát bị đánh cắp của NSO trị giá tới 50 triệu USD.

 

Được biết, phần mềm bị đánh cắp được cho là của công ty an ninh NSO, còn lập trình viên phạm tội là cựu nhân viên đã đánh cắp phần code sau khi biết mình sắp bị sa thải. NSO trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện thông tin về những phần mềm được phát triển bởi công ty được sử dụng để hack điện thoại iPhone vào năm 2016. Hay các phần mềm NSO có dính dáng tới một vụ bê bối theo dõi gián điệp tại Mexico. Bộ Tư pháp Israel khẳng định nếu việc mua bán được thực hiện thành công an ninh quốc gia chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

 

Trong thông cáo mới nhất, Bộ Tư pháp Israel cho biết bị cáo là một lập trình viên cấp cao tại NSO và có thể tiếp cận các hệ thống phát triển của công ty, bao gồm cả hệ thống lưu trữ mã nguồn. Sau khi đánh cắp các đoạn code, nghi phạm đã rao bán chúng trên thị trường chợ đen với giá 50 triệu USD dưới hình thức tiền mã hóa để tránh bị phát hiện.

 

Cá nhân ẩn danh đề nghị mua phần mềm đã liên hệ với NSO trước khi vụ mua bán diễn ra. Do đó, một cái bẫy đã được triển khai nhằm dụ nghi phạm xuất hiện và bắt gọn. Lập trình viên đã bị cáo buộc phạm các tội ăn cắp, có ý định xâm phạm an ninh quốc gia, thực hiện giao dịch quốc phòng không được phép và can thiệp vào hệ thống máy tính. Trong khi đó, luật sư của bị cáo tuyên bố khách hàng của mình không hề có ý định xấu liên quan tới an ninh quốc gia và tin tưởng tòa án sẽ đem lại công bằng và sự thật cho những cáo buộc đã được đưa ra.

518Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
4.324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2018
Tháng 06/2018, chính phủ Uganda, một quốc gia ở Châu Phi, đã chính thức thông qua đạo luật mới, yêu cầu người dân phải trả khoản phí tương đương 0.05 USD mỗi ngày để sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và WhatsApp...
04 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh FSA đã thực hiện thành công dự án thí điểm sử dụng công nghệ blockchain. Đây là lần đầu tiên blockchain được sử dụng như một công cụ quản lý pháp lý để đảm bảo sự tuân thủ trong lĩnh vực thực phẩm.
04 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh NHS tuyên bố một lỗi lập trình đã gây ra sự cố làm lộ dữ liệu ảnh hưởng tới 150,000 bệnh nhân ở Anh.
04 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, HTC cho biết sẽ sa thải 1,500 công nhân tại bộ phận sản xuất ở Đài Loan trong một nỗ lực nhằm hồi phục sau nhiều tháng kinh doanh ảm đạm, đồng thời cố gắng đưa mảng sản xuất smartphone đang gặp nhiều khó khăn trở lại sinh lời.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nhà phân tích cho rằng Apple đang cân nhắc chọn MediaTek thay vì Intel làm nhà cung cấp modem 5G cho iPhone cùng với Qualcomm. Nguyên nhân được cho là vì Apple muốn giảm sự phụ thuộc vào các công ty công nghệ Mỹ, trong khi MediaTek đến từ Đài Loan, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.