Bắt Giữ Nghi Phạm Đánh Cắp Và Rao Bán Phần Mềm Giám Sát Của NSO

09 Tháng Bảy 20182:08 SA(Xem: 13499)
Bắt Giữ Nghi Phạm Đánh Cắp Và Rao Bán Phần Mềm Giám Sát Của NSO
Bắt Giữ Nghi Phạm Đánh Cắp Và Rao Bán Phần Mềm Giám Sát Của NSO

Khoảng đầu tháng 07/2018, một lập trình viên đã bị bắt giữ tại Israel vì rao bán các công cụ giám sát bị đánh cắp của NSO trị giá tới 50 triệu USD.

 

Được biết, phần mềm bị đánh cắp được cho là của công ty an ninh NSO, còn lập trình viên phạm tội là cựu nhân viên đã đánh cắp phần code sau khi biết mình sắp bị sa thải. NSO trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện thông tin về những phần mềm được phát triển bởi công ty được sử dụng để hack điện thoại iPhone vào năm 2016. Hay các phần mềm NSO có dính dáng tới một vụ bê bối theo dõi gián điệp tại Mexico. Bộ Tư pháp Israel khẳng định nếu việc mua bán được thực hiện thành công an ninh quốc gia chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

 

Trong thông cáo mới nhất, Bộ Tư pháp Israel cho biết bị cáo là một lập trình viên cấp cao tại NSO và có thể tiếp cận các hệ thống phát triển của công ty, bao gồm cả hệ thống lưu trữ mã nguồn. Sau khi đánh cắp các đoạn code, nghi phạm đã rao bán chúng trên thị trường chợ đen với giá 50 triệu USD dưới hình thức tiền mã hóa để tránh bị phát hiện.

 

Cá nhân ẩn danh đề nghị mua phần mềm đã liên hệ với NSO trước khi vụ mua bán diễn ra. Do đó, một cái bẫy đã được triển khai nhằm dụ nghi phạm xuất hiện và bắt gọn. Lập trình viên đã bị cáo buộc phạm các tội ăn cắp, có ý định xâm phạm an ninh quốc gia, thực hiện giao dịch quốc phòng không được phép và can thiệp vào hệ thống máy tính. Trong khi đó, luật sư của bị cáo tuyên bố khách hàng của mình không hề có ý định xấu liên quan tới an ninh quốc gia và tin tưởng tòa án sẽ đem lại công bằng và sự thật cho những cáo buộc đã được đưa ra.

518Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
4.324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?