Bắt Giữ Nghi Phạm Đánh Cắp Và Rao Bán Phần Mềm Giám Sát Của NSO

09 Tháng Bảy 20182:08 SA(Xem: 13513)
Bắt Giữ Nghi Phạm Đánh Cắp Và Rao Bán Phần Mềm Giám Sát Của NSO
Bắt Giữ Nghi Phạm Đánh Cắp Và Rao Bán Phần Mềm Giám Sát Của NSO

Khoảng đầu tháng 07/2018, một lập trình viên đã bị bắt giữ tại Israel vì rao bán các công cụ giám sát bị đánh cắp của NSO trị giá tới 50 triệu USD.

 

Được biết, phần mềm bị đánh cắp được cho là của công ty an ninh NSO, còn lập trình viên phạm tội là cựu nhân viên đã đánh cắp phần code sau khi biết mình sắp bị sa thải. NSO trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện thông tin về những phần mềm được phát triển bởi công ty được sử dụng để hack điện thoại iPhone vào năm 2016. Hay các phần mềm NSO có dính dáng tới một vụ bê bối theo dõi gián điệp tại Mexico. Bộ Tư pháp Israel khẳng định nếu việc mua bán được thực hiện thành công an ninh quốc gia chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

 

Trong thông cáo mới nhất, Bộ Tư pháp Israel cho biết bị cáo là một lập trình viên cấp cao tại NSO và có thể tiếp cận các hệ thống phát triển của công ty, bao gồm cả hệ thống lưu trữ mã nguồn. Sau khi đánh cắp các đoạn code, nghi phạm đã rao bán chúng trên thị trường chợ đen với giá 50 triệu USD dưới hình thức tiền mã hóa để tránh bị phát hiện.

 

Cá nhân ẩn danh đề nghị mua phần mềm đã liên hệ với NSO trước khi vụ mua bán diễn ra. Do đó, một cái bẫy đã được triển khai nhằm dụ nghi phạm xuất hiện và bắt gọn. Lập trình viên đã bị cáo buộc phạm các tội ăn cắp, có ý định xâm phạm an ninh quốc gia, thực hiện giao dịch quốc phòng không được phép và can thiệp vào hệ thống máy tính. Trong khi đó, luật sư của bị cáo tuyên bố khách hàng của mình không hề có ý định xấu liên quan tới an ninh quốc gia và tin tưởng tòa án sẽ đem lại công bằng và sự thật cho những cáo buộc đã được đưa ra.

518Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
4.324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.