YouTube Chi 25 Triệu USD Cho Kế Hoạch Chống Nạn Tin Giả

10 Tháng Bảy 20181:23 SA(Xem: 11690)
YouTube Chi 25 Triệu USD Cho Kế Hoạch Chống Nạn Tin Giả
YouTube Chi 25 Triệu USD Cho Kế Hoạch Chống Nạn Tin Giả

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, YouTube sẽ bắt đầu bổ sung thêm liên kết đến các bài báo để chống lại vấn nạn tin giả Fake news, đồng thời mời các ngôi sao nổi tiếng dạy trẻ em cách nhận biết tin chính thống.

 

Ngoài việc liên kết đến các bài báo trong kết quả tìm kiếm, YouTube cũng sẽ bổ sung thông tin từ những bên thứ ba như Wikipedia, Encyclopaedia Britannica về các chủ đề có nhiều thông tin xuyên tạc được chia sẻ. Đây là một phần trong sáng kiến Google News Initiative 300 triệu USD được công ty thông báo hồi tháng 03/2018, nhằm chống lại Fake news trên nền tảng và giúp các nhà xuất bản kiếm thêm thu nhập. Blog mới của YouTube cũng giải thích đang làm gì với 25 triệu USD trong ngân sách. YouTube tập trung vào 3 lĩnh vực chính. Hãng đã tạo ra một nhóm cộng tác với những hãng tin như Vox Media, Jovem Pan và India Today cùng với các chuyên gia truyền thông để cải thiện tin tức trên YouTube. Công ty đã gây quỹ tại 20 thị trường nhằm giúp các trang tin tức nâng cao năng lực video.

 

YouTube cũng cập nhật ứng dụng và trang chủ để làm nổi bật tin tức quan trọng. Các thẻ Top News và Breaking News hiển thị video từ nguồn tin chính thống đã được xác minh. Nó cũng hiển thị nhiều tin tức địa phương hơn trên ứng dụng TV. Ngoài ra, YouTube còn tiếp cận các ngôi sao nổi tiếng trên nền tảng của hãng như Ingrid Nilsen, Mark Watson, John Green, ASAP Science, Destin Sandlin và Alonzo Lerone để hướng dẫn trẻ em nhận biết về Fake news.

529Vote
42Vote
33Vote
26Vote
15Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.