YouTube Chi 25 Triệu USD Cho Kế Hoạch Chống Nạn Tin Giả

10 Tháng Bảy 20181:23 SA(Xem: 11595)
YouTube Chi 25 Triệu USD Cho Kế Hoạch Chống Nạn Tin Giả
YouTube Chi 25 Triệu USD Cho Kế Hoạch Chống Nạn Tin Giả

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, YouTube sẽ bắt đầu bổ sung thêm liên kết đến các bài báo để chống lại vấn nạn tin giả Fake news, đồng thời mời các ngôi sao nổi tiếng dạy trẻ em cách nhận biết tin chính thống.

 

Ngoài việc liên kết đến các bài báo trong kết quả tìm kiếm, YouTube cũng sẽ bổ sung thông tin từ những bên thứ ba như Wikipedia, Encyclopaedia Britannica về các chủ đề có nhiều thông tin xuyên tạc được chia sẻ. Đây là một phần trong sáng kiến Google News Initiative 300 triệu USD được công ty thông báo hồi tháng 03/2018, nhằm chống lại Fake news trên nền tảng và giúp các nhà xuất bản kiếm thêm thu nhập. Blog mới của YouTube cũng giải thích đang làm gì với 25 triệu USD trong ngân sách. YouTube tập trung vào 3 lĩnh vực chính. Hãng đã tạo ra một nhóm cộng tác với những hãng tin như Vox Media, Jovem Pan và India Today cùng với các chuyên gia truyền thông để cải thiện tin tức trên YouTube. Công ty đã gây quỹ tại 20 thị trường nhằm giúp các trang tin tức nâng cao năng lực video.

 

YouTube cũng cập nhật ứng dụng và trang chủ để làm nổi bật tin tức quan trọng. Các thẻ Top News và Breaking News hiển thị video từ nguồn tin chính thống đã được xác minh. Nó cũng hiển thị nhiều tin tức địa phương hơn trên ứng dụng TV. Ngoài ra, YouTube còn tiếp cận các ngôi sao nổi tiếng trên nền tảng của hãng như Ingrid Nilsen, Mark Watson, John Green, ASAP Science, Destin Sandlin và Alonzo Lerone để hướng dẫn trẻ em nhận biết về Fake news.

529Vote
42Vote
33Vote
26Vote
15Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.