YouTube Chi 25 Triệu USD Cho Kế Hoạch Chống Nạn Tin Giả

10 Tháng Bảy 20181:23 SA(Xem: 11914)
YouTube Chi 25 Triệu USD Cho Kế Hoạch Chống Nạn Tin Giả
YouTube Chi 25 Triệu USD Cho Kế Hoạch Chống Nạn Tin Giả

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, YouTube sẽ bắt đầu bổ sung thêm liên kết đến các bài báo để chống lại vấn nạn tin giả Fake news, đồng thời mời các ngôi sao nổi tiếng dạy trẻ em cách nhận biết tin chính thống.

 

Ngoài việc liên kết đến các bài báo trong kết quả tìm kiếm, YouTube cũng sẽ bổ sung thông tin từ những bên thứ ba như Wikipedia, Encyclopaedia Britannica về các chủ đề có nhiều thông tin xuyên tạc được chia sẻ. Đây là một phần trong sáng kiến Google News Initiative 300 triệu USD được công ty thông báo hồi tháng 03/2018, nhằm chống lại Fake news trên nền tảng và giúp các nhà xuất bản kiếm thêm thu nhập. Blog mới của YouTube cũng giải thích đang làm gì với 25 triệu USD trong ngân sách. YouTube tập trung vào 3 lĩnh vực chính. Hãng đã tạo ra một nhóm cộng tác với những hãng tin như Vox Media, Jovem Pan và India Today cùng với các chuyên gia truyền thông để cải thiện tin tức trên YouTube. Công ty đã gây quỹ tại 20 thị trường nhằm giúp các trang tin tức nâng cao năng lực video.

 

YouTube cũng cập nhật ứng dụng và trang chủ để làm nổi bật tin tức quan trọng. Các thẻ Top News và Breaking News hiển thị video từ nguồn tin chính thống đã được xác minh. Nó cũng hiển thị nhiều tin tức địa phương hơn trên ứng dụng TV. Ngoài ra, YouTube còn tiếp cận các ngôi sao nổi tiếng trên nền tảng của hãng như Ingrid Nilsen, Mark Watson, John Green, ASAP Science, Destin Sandlin và Alonzo Lerone để hướng dẫn trẻ em nhận biết về Fake news.

529Vote
42Vote
33Vote
26Vote
15Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.