YouTube Chi 25 Triệu USD Cho Kế Hoạch Chống Nạn Tin Giả

10 Tháng Bảy 20181:23 SA(Xem: 12066)
YouTube Chi 25 Triệu USD Cho Kế Hoạch Chống Nạn Tin Giả
YouTube Chi 25 Triệu USD Cho Kế Hoạch Chống Nạn Tin Giả

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, YouTube sẽ bắt đầu bổ sung thêm liên kết đến các bài báo để chống lại vấn nạn tin giả Fake news, đồng thời mời các ngôi sao nổi tiếng dạy trẻ em cách nhận biết tin chính thống.

 

Ngoài việc liên kết đến các bài báo trong kết quả tìm kiếm, YouTube cũng sẽ bổ sung thông tin từ những bên thứ ba như Wikipedia, Encyclopaedia Britannica về các chủ đề có nhiều thông tin xuyên tạc được chia sẻ. Đây là một phần trong sáng kiến Google News Initiative 300 triệu USD được công ty thông báo hồi tháng 03/2018, nhằm chống lại Fake news trên nền tảng và giúp các nhà xuất bản kiếm thêm thu nhập. Blog mới của YouTube cũng giải thích đang làm gì với 25 triệu USD trong ngân sách. YouTube tập trung vào 3 lĩnh vực chính. Hãng đã tạo ra một nhóm cộng tác với những hãng tin như Vox Media, Jovem Pan và India Today cùng với các chuyên gia truyền thông để cải thiện tin tức trên YouTube. Công ty đã gây quỹ tại 20 thị trường nhằm giúp các trang tin tức nâng cao năng lực video.

 

YouTube cũng cập nhật ứng dụng và trang chủ để làm nổi bật tin tức quan trọng. Các thẻ Top News và Breaking News hiển thị video từ nguồn tin chính thống đã được xác minh. Nó cũng hiển thị nhiều tin tức địa phương hơn trên ứng dụng TV. Ngoài ra, YouTube còn tiếp cận các ngôi sao nổi tiếng trên nền tảng của hãng như Ingrid Nilsen, Mark Watson, John Green, ASAP Science, Destin Sandlin và Alonzo Lerone để hướng dẫn trẻ em nhận biết về Fake news.

529Vote
42Vote
33Vote
26Vote
15Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.