Apple Được Yêu Cầu Cung Cấp Thêm Chi Tiết Về Việc Thu Thập Dữ Liệu Của Người Dùng

10 Tháng Bảy 20181:27 SA(Xem: 10928)
Apple Được Yêu Cầu Cung Cấp Thêm Chi Tiết Về Việc Thu Thập Dữ Liệu Của Người Dùng
Apple Được Yêu Cầu Cung Cấp Thêm Chi Tiết Về Việc Thu Thập Dữ Liệu Của Người Dùng

Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà lập pháp Mỹ đã liên lạc với Apple để làm rõ các chính sách bảo mật và xử lý dữ liệu người dùng của hãng. Theo trang Wall Street Journal, các nhà lãnh đạo của Ủy ban Thương mại đã gửi thư cho CEO Tim Cook và yêu cầu được biết thêm nhiều chi tiết về quyền riêng tư và dữ liệu người dùng của Apple.

 

Cụ thể, các nhà lập pháp muốn biết cách thức Apple thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng thông qua chức năng micro trên iPhone. Trong thư có viết: “Chúng tôi viết thư này để tìm hiểu thêm về khả năng của các thiết bị iPhone, đặc biệt là việc thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng, chức năng thu thập thông tin bằng micro trên iPhone. Các báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng dữ liệu người dùng được thu thập thông qua iPhone, được sử dụng theo cách mà họ không mong đợi”.

 

Các nhà lập pháp đang tỏ ra lo ngại rằng iPhone có thể nghe trộm người dùng bằng micro. Vì tính năng kích hoạt trợ lý ảo bằng câu lệnh “Hey, Siri” của Apple có nghĩa là micro của iPhone luôn phải được kích hoạt và lắng nghe để có thể nhận biết khi người dùng nói ra câu lệnh. Một mối lo ngại khác cũng được đề cập đến trong thư là việc iPhone có thể thu thập dữ liệu vị trí của người dùng, ngay cả khi không kích hoạt tính năng Siri. Các nhà lập pháp cho rằng: “Người sử dụng có quyền riêng tư, để ngăn chặn các thiết bị của mình bị theo dõi”.

 

Trước đó, Facebook cũng đã phải đối mặt với một cuộc điều trần của Quốc hội Mỹ, liên quan tới vụ scandal Cambridge Analytica làm lộ dữ liệu của hơn 87 triệu người dùng. Sau vụ việc, CEO Tim Cook đã chia sẻ về các chính sách bảo mật và cho biết Apple không bao giờ để tình huống tương tự xảy ra.

52Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).