Bose Và Beats Cùng Giải Quyết Tranh Chấp Bản Quyền Về Công Nghệ Khử Tiếng Ồn Để Tránh Phải Ra Tòa

13 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 19304)
Bose Và Beats Cùng Giải Quyết Tranh Chấp Bản Quyền Về Công Nghệ Khử Tiếng Ồn Để Tránh Phải Ra Tòa

blank
Hai hãng sản xuất tai nghe di động Bose và Beats công khai tranh giành bản quyền công nghệ khử tiếng ồn nhưng đã không dắt nhau ra hầu tòa. Hãng Bose đã đồng ý bác bỏ đơn kiện Beats vi phạm bản quyền bằng sáng chế vào tháng Bảy, 2014. Theo đó, hãng Beats bị tố đã đánh cắp ý tưởng về công nghệ khử tiếng ồn. Tai nghe QuietComfort của hãng được xem là sản phẩm tốt nhất giúp loại bỏ tiếng ồn. Công nghệ này là chìa khóa thành công trong kinh doanh của hãng Bose.

Bose đệ đơn lên tòa nhằm mục đích ngăn chặn Beats nhập khẩu các headphone Studio và Studio Wireless vào thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên, luật sư hai bên cho biết tranh chấp đã đạt được một thỏa thuận và yêu cầu ITC (Ủy Ban Thương Mại Quốc Tế) ngừng việc điều tra. Nhờ đó, hai công ty sẽ không phải đối đầu tại tòa.

Tuy nhiên, Bose và Beats vẫn còn nhiều cạnh tranh với nhau trong việc đưa headphone của họ đến với khách hàng. Bose đã ký một hợp đồng đắt giá với NFL (giải đấu bóng bầu dục quốc gia tại Hoa Kỳ) để cho các headphone của họ trở thành thương hiệu “chính thức” (và duy nhất) tại giải đấu – các cầu thủ sẽ bị phạt nếu mang headphone của Beats trong thời gian thi đấu.

Trong khi Beats Electronics đã được Apple mua lại với giá 3 tỷ USD. Theo thông tin từ trang Macrumors, Apple sẽ sớm cho ngừng bán toàn bộ dòng sản phẩm của hãng Bose tại chuỗi cửa hàng bán lẻ của mình. Tức là ngoài tai nghe, các sản phẩm khác của Bose như SoundLink Mini và SoundLink III Spearker rất có thể sẽ bốc hơi khỏi các kệ Apple Store. Beats và Bose sẽ không có bất kì một cuộc chiến pháp lý nào, nhưng dường như sự cạnh tranh giữa 2 công ty đang trở nên khá nghiêm trọng. 

55Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel vật lý năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học là James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz vì sự nghiên cứu để hiểu rõ cấu trúc và lịch sử của vũ trụ, đồng thời là một công trình khám phá mới về một hành tinh có quỹ đạo quanh một ngôi sao bên ngoài hệ Mặt Trời.
10 Tháng Mười 2019
Dòng Galaxy Note 10 khiến khá nhiều người e ngại với mức giá đắt đỏ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi Samsung tung ra biến thể giá rẻ của thiết bị
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Utah đã có một bước đột phá lớn về quang học khi phát triển một loại lens phẳng chỉ dày 10 micron, mỏng hơn 1,000 lần so với các ống kính thông thường. Và độ mỏng không làm giảm hiệu suất hoạt động của lens.
10 Tháng Mười 2019
Intel và AMD đã từng hợp tác để sản xuất bộ vi xử lý Kaby Lake-G, bộ vi xử lý có tích hợp chip đồ họa của AMD và do Intel sản xuất trên tiến trình của hãng. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, theo tuyên bố mới, Intel sẽ chấm dứt việc sản xuất bộ vi xử lý và không có dấu hiệu nào của một bộ vi xử lý tiếp theo sẽ thay thế.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel Hóa học năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học, John Goodenough, Stanley Whittingham và Akira Yoshino với thành tựu phát triển được công nghệ pin lithium-ion có thể nạp lại năng lượng vào những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, tạo ra một cuộc cách mạng thiết bị di động.