Bose Và Beats Cùng Giải Quyết Tranh Chấp Bản Quyền Về Công Nghệ Khử Tiếng Ồn Để Tránh Phải Ra Tòa

13 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 19308)
Bose Và Beats Cùng Giải Quyết Tranh Chấp Bản Quyền Về Công Nghệ Khử Tiếng Ồn Để Tránh Phải Ra Tòa

blank
Hai hãng sản xuất tai nghe di động Bose và Beats công khai tranh giành bản quyền công nghệ khử tiếng ồn nhưng đã không dắt nhau ra hầu tòa. Hãng Bose đã đồng ý bác bỏ đơn kiện Beats vi phạm bản quyền bằng sáng chế vào tháng Bảy, 2014. Theo đó, hãng Beats bị tố đã đánh cắp ý tưởng về công nghệ khử tiếng ồn. Tai nghe QuietComfort của hãng được xem là sản phẩm tốt nhất giúp loại bỏ tiếng ồn. Công nghệ này là chìa khóa thành công trong kinh doanh của hãng Bose.

Bose đệ đơn lên tòa nhằm mục đích ngăn chặn Beats nhập khẩu các headphone Studio và Studio Wireless vào thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên, luật sư hai bên cho biết tranh chấp đã đạt được một thỏa thuận và yêu cầu ITC (Ủy Ban Thương Mại Quốc Tế) ngừng việc điều tra. Nhờ đó, hai công ty sẽ không phải đối đầu tại tòa.

Tuy nhiên, Bose và Beats vẫn còn nhiều cạnh tranh với nhau trong việc đưa headphone của họ đến với khách hàng. Bose đã ký một hợp đồng đắt giá với NFL (giải đấu bóng bầu dục quốc gia tại Hoa Kỳ) để cho các headphone của họ trở thành thương hiệu “chính thức” (và duy nhất) tại giải đấu – các cầu thủ sẽ bị phạt nếu mang headphone của Beats trong thời gian thi đấu.

Trong khi Beats Electronics đã được Apple mua lại với giá 3 tỷ USD. Theo thông tin từ trang Macrumors, Apple sẽ sớm cho ngừng bán toàn bộ dòng sản phẩm của hãng Bose tại chuỗi cửa hàng bán lẻ của mình. Tức là ngoài tai nghe, các sản phẩm khác của Bose như SoundLink Mini và SoundLink III Spearker rất có thể sẽ bốc hơi khỏi các kệ Apple Store. Beats và Bose sẽ không có bất kì một cuộc chiến pháp lý nào, nhưng dường như sự cạnh tranh giữa 2 công ty đang trở nên khá nghiêm trọng. 

55Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoa học đã thừa nhận thực phẩm là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta vượt qua trầm cảm và lo lắng. Dưới đây là câu chuyện của những người đã vượt qua trầm cảm như thế.
08 Tháng Mười 2019
Hiện tượng này xảy ra trên bầu trời trên đầu chúng ta chứ không phải trên biển.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nghiên cứu mới được công bố cho biết, thuốc lá điện tử không phải là phương pháp cai thuốc lá an toàn, Các nhà khoa học tuyên bố đã tìm được bằng chứng trực tiếp cho thấy hơi thuốc lá điện tử có thể gây ra một số loại ung thư.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm InSight trên Sao Hoả nhận thấy rằng các bộ phận mỏng manh bên trong máy đo địa chấn của con tàu đang mở rộng và co lại, gây ra các "dinks and donks" - tên gọi cho những âm thanh cơ học kỳ lạ xuất hiện trên hành tinh được phân tích tại phòng nghiên cứu động cơ phản lực (JPL) trên Trái Đất.
08 Tháng Mười 2019
Cho đến tháng 10/2019, Google vẫn đang loay hoay trong việc thiết kế hệ thống điều hướng cử chỉ mới dành cho Android. Không nhiều người thích thiết kế hai nút bấm trên Android Pie, còn thiết kế dùng cử chỉ hoàn toàn trên Android 10 cũng gặp nhiều chỉ trích.
08 Tháng Mười 2019
Trong nhiều năm kể từ 2012 đến 2016, Yahoo đã bị hacker tấn công nhiều lần và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Trong năm 2013, hacker đã tấn công và truy cập vào hơn 3 tỷ tài khoản Yahoo và đánh cắp các email riêng tư, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, mật mã và cả câu trả lời của câu hỏi bí mật tài khoản.