Bose Và Beats Cùng Giải Quyết Tranh Chấp Bản Quyền Về Công Nghệ Khử Tiếng Ồn Để Tránh Phải Ra Tòa

13 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 18966)
Bose Và Beats Cùng Giải Quyết Tranh Chấp Bản Quyền Về Công Nghệ Khử Tiếng Ồn Để Tránh Phải Ra Tòa

blank
Hai hãng sản xuất tai nghe di động Bose và Beats công khai tranh giành bản quyền công nghệ khử tiếng ồn nhưng đã không dắt nhau ra hầu tòa. Hãng Bose đã đồng ý bác bỏ đơn kiện Beats vi phạm bản quyền bằng sáng chế vào tháng Bảy, 2014. Theo đó, hãng Beats bị tố đã đánh cắp ý tưởng về công nghệ khử tiếng ồn. Tai nghe QuietComfort của hãng được xem là sản phẩm tốt nhất giúp loại bỏ tiếng ồn. Công nghệ này là chìa khóa thành công trong kinh doanh của hãng Bose.

Bose đệ đơn lên tòa nhằm mục đích ngăn chặn Beats nhập khẩu các headphone Studio và Studio Wireless vào thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên, luật sư hai bên cho biết tranh chấp đã đạt được một thỏa thuận và yêu cầu ITC (Ủy Ban Thương Mại Quốc Tế) ngừng việc điều tra. Nhờ đó, hai công ty sẽ không phải đối đầu tại tòa.

Tuy nhiên, Bose và Beats vẫn còn nhiều cạnh tranh với nhau trong việc đưa headphone của họ đến với khách hàng. Bose đã ký một hợp đồng đắt giá với NFL (giải đấu bóng bầu dục quốc gia tại Hoa Kỳ) để cho các headphone của họ trở thành thương hiệu “chính thức” (và duy nhất) tại giải đấu – các cầu thủ sẽ bị phạt nếu mang headphone của Beats trong thời gian thi đấu.

Trong khi Beats Electronics đã được Apple mua lại với giá 3 tỷ USD. Theo thông tin từ trang Macrumors, Apple sẽ sớm cho ngừng bán toàn bộ dòng sản phẩm của hãng Bose tại chuỗi cửa hàng bán lẻ của mình. Tức là ngoài tai nghe, các sản phẩm khác của Bose như SoundLink Mini và SoundLink III Spearker rất có thể sẽ bốc hơi khỏi các kệ Apple Store. Beats và Bose sẽ không có bất kì một cuộc chiến pháp lý nào, nhưng dường như sự cạnh tranh giữa 2 công ty đang trở nên khá nghiêm trọng. 

55Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2020
Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow dự đoán Mỹ không có kế hoạch áp thêm thuế nhằm vào Trung Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một loạt bộ vi xử lý ARM cho máy Mac thế hệ mới vào năm 2021, nhằm cạnh tranh với những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng
07 Tháng Mười Hai 2020
Thời gian gần đây, căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc - Australia đang dấy lên câu hỏi về chiến lược của Bắc Kinh, lấy cuộc đụng độ với Canberra để làm lời cảnh báo nước khác?
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo ba nguồn tin, gồm một quan chức Mỹ am hiểu vấn đề, Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất 14 quan chức Trung Quốc được cho là có vai trò trong nghị quyết cho phép Hong Kong bãi nhiệm nghị sĩ đối lập.
06 Tháng Mười Hai 2020
Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người.