Bose Và Beats Cùng Giải Quyết Tranh Chấp Bản Quyền Về Công Nghệ Khử Tiếng Ồn Để Tránh Phải Ra Tòa

13 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 18978)
Bose Và Beats Cùng Giải Quyết Tranh Chấp Bản Quyền Về Công Nghệ Khử Tiếng Ồn Để Tránh Phải Ra Tòa

blank
Hai hãng sản xuất tai nghe di động Bose và Beats công khai tranh giành bản quyền công nghệ khử tiếng ồn nhưng đã không dắt nhau ra hầu tòa. Hãng Bose đã đồng ý bác bỏ đơn kiện Beats vi phạm bản quyền bằng sáng chế vào tháng Bảy, 2014. Theo đó, hãng Beats bị tố đã đánh cắp ý tưởng về công nghệ khử tiếng ồn. Tai nghe QuietComfort của hãng được xem là sản phẩm tốt nhất giúp loại bỏ tiếng ồn. Công nghệ này là chìa khóa thành công trong kinh doanh của hãng Bose.

Bose đệ đơn lên tòa nhằm mục đích ngăn chặn Beats nhập khẩu các headphone Studio và Studio Wireless vào thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên, luật sư hai bên cho biết tranh chấp đã đạt được một thỏa thuận và yêu cầu ITC (Ủy Ban Thương Mại Quốc Tế) ngừng việc điều tra. Nhờ đó, hai công ty sẽ không phải đối đầu tại tòa.

Tuy nhiên, Bose và Beats vẫn còn nhiều cạnh tranh với nhau trong việc đưa headphone của họ đến với khách hàng. Bose đã ký một hợp đồng đắt giá với NFL (giải đấu bóng bầu dục quốc gia tại Hoa Kỳ) để cho các headphone của họ trở thành thương hiệu “chính thức” (và duy nhất) tại giải đấu – các cầu thủ sẽ bị phạt nếu mang headphone của Beats trong thời gian thi đấu.

Trong khi Beats Electronics đã được Apple mua lại với giá 3 tỷ USD. Theo thông tin từ trang Macrumors, Apple sẽ sớm cho ngừng bán toàn bộ dòng sản phẩm của hãng Bose tại chuỗi cửa hàng bán lẻ của mình. Tức là ngoài tai nghe, các sản phẩm khác của Bose như SoundLink Mini và SoundLink III Spearker rất có thể sẽ bốc hơi khỏi các kệ Apple Store. Beats và Bose sẽ không có bất kì một cuộc chiến pháp lý nào, nhưng dường như sự cạnh tranh giữa 2 công ty đang trở nên khá nghiêm trọng. 

55Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.