Tesla Sẽ Xây Dựng Nhà Máy Ở Thượng Hải

11 Tháng Bảy 20181:44 SA(Xem: 11964)
Tesla Sẽ Xây Dựng Nhà Máy Ở Thượng Hải
Tesla Sẽ Xây Dựng Nhà Máy Ở Thượng Hải

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đã ký một thỏa thuận với các cơ quan chức năng ở Thượng Hải, Trung Quốc, để xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện với sản lượng 500,000 xe mỗi năm.

 

Theo đó, nhà máy mới sẽ có tên chính thức là Gigafactory 3, nằm tại Lingang, gần khu thương mại tự do của Thượng Hải. Trước đó, vào tháng 05/2018, công ty Tesla Motors Hong Kong đã được cấp phép để mở chi nhánh mới tại Thượng Hải. Số vốn được tiết lộ ở thời điểm đó là 16 triệu USD.

 

Dự kiến, đây sẽ là nhà máy sản xuất 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên ở Trung Quốc, và có thể là đầu tư lớn nhất ở nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất của Thượng Hải. Tổng số vốn cho nhà máy của Tesla được dự đoán có thể hơn 5.5 tỷ USD. Biên bản ghi nhớ được ký bởi Tesla, cũng xác nhận rằng Gigafactory 3 sẽ kết hợp các chức năng nghiên cứu và phát triển, sản xuất và bán hàng.

 

Trang tạp chí tài chính Caijing cho biết, việc xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu vào đầu năm 2019. Dự kiến thời gian bắt đầu sản xuất sẽ từ năm 2020. Ngoài ra, nhiều khả năng chỉ có Model Y được sản xuất tại Châu Á, không bao gồm các dòng xe khác như Model S hay Model X.

514Vote
41Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong