Tesla Sẽ Xây Dựng Nhà Máy Ở Thượng Hải

11 Tháng Bảy 20181:44 SA(Xem: 12029)
Tesla Sẽ Xây Dựng Nhà Máy Ở Thượng Hải
Tesla Sẽ Xây Dựng Nhà Máy Ở Thượng Hải

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đã ký một thỏa thuận với các cơ quan chức năng ở Thượng Hải, Trung Quốc, để xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện với sản lượng 500,000 xe mỗi năm.

 

Theo đó, nhà máy mới sẽ có tên chính thức là Gigafactory 3, nằm tại Lingang, gần khu thương mại tự do của Thượng Hải. Trước đó, vào tháng 05/2018, công ty Tesla Motors Hong Kong đã được cấp phép để mở chi nhánh mới tại Thượng Hải. Số vốn được tiết lộ ở thời điểm đó là 16 triệu USD.

 

Dự kiến, đây sẽ là nhà máy sản xuất 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên ở Trung Quốc, và có thể là đầu tư lớn nhất ở nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất của Thượng Hải. Tổng số vốn cho nhà máy của Tesla được dự đoán có thể hơn 5.5 tỷ USD. Biên bản ghi nhớ được ký bởi Tesla, cũng xác nhận rằng Gigafactory 3 sẽ kết hợp các chức năng nghiên cứu và phát triển, sản xuất và bán hàng.

 

Trang tạp chí tài chính Caijing cho biết, việc xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu vào đầu năm 2019. Dự kiến thời gian bắt đầu sản xuất sẽ từ năm 2020. Ngoài ra, nhiều khả năng chỉ có Model Y được sản xuất tại Châu Á, không bao gồm các dòng xe khác như Model S hay Model X.

514Vote
41Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.