Tesla Sẽ Xây Dựng Nhà Máy Ở Thượng Hải

11 Tháng Bảy 20181:44 SA(Xem: 12199)
Tesla Sẽ Xây Dựng Nhà Máy Ở Thượng Hải
Tesla Sẽ Xây Dựng Nhà Máy Ở Thượng Hải

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đã ký một thỏa thuận với các cơ quan chức năng ở Thượng Hải, Trung Quốc, để xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện với sản lượng 500,000 xe mỗi năm.

 

Theo đó, nhà máy mới sẽ có tên chính thức là Gigafactory 3, nằm tại Lingang, gần khu thương mại tự do của Thượng Hải. Trước đó, vào tháng 05/2018, công ty Tesla Motors Hong Kong đã được cấp phép để mở chi nhánh mới tại Thượng Hải. Số vốn được tiết lộ ở thời điểm đó là 16 triệu USD.

 

Dự kiến, đây sẽ là nhà máy sản xuất 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên ở Trung Quốc, và có thể là đầu tư lớn nhất ở nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất của Thượng Hải. Tổng số vốn cho nhà máy của Tesla được dự đoán có thể hơn 5.5 tỷ USD. Biên bản ghi nhớ được ký bởi Tesla, cũng xác nhận rằng Gigafactory 3 sẽ kết hợp các chức năng nghiên cứu và phát triển, sản xuất và bán hàng.

 

Trang tạp chí tài chính Caijing cho biết, việc xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu vào đầu năm 2019. Dự kiến thời gian bắt đầu sản xuất sẽ từ năm 2020. Ngoài ra, nhiều khả năng chỉ có Model Y được sản xuất tại Châu Á, không bao gồm các dòng xe khác như Model S hay Model X.

514Vote
41Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei, nhưng hãng luôn muốn có được sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ. Họ xem thị trường Mỹ là cơ hội tăng trưởng lớn cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh và muốn bán các thiết bị công nghệ thông tin cho các công ty ở Mỹ.
28 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.
27 Tháng Tám 2019
Disney đã kiếm được khoản lợi nhuận lớn - ước tính 300 triệu USD, khi đưa phim và các nội dung độc quyền lên Netflix và các dịch vụ khác, nhưng nếu Disney+ đủ hấp dẫn để thu hút hàng triệu người dùng trả phí, sẽ có thể mang lại doanh thu cao hơn nhiều, đồng thời cung cấp cho Disney một nền tảng độc quyền để phát triển nội dung mới cho cả thương hiệu hiện có và các sản phẩm gốc.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo chương trình y tế quốc gia của Singapore - Live Healthy SG, hàng trăm ngàn công dân sẽ sớm được ghi danh để nhận một chiếc vòng đeo theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR.
27 Tháng Tám 2019
Rút một lá bài hay soi vào quả cầu pha lê? Đó là cách một pháp sư có thể nhìn thấy cái chết của chúng ta. Nhưng đối với các bác sĩ, họ sẽ nhìn vào kết quả xét nghiệm máu.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo trang Tom’s Hardware, hãng gia công chip GlobalFoundries (GF) đã đệ đơn kiện hãng gia công chip lớn nhất thế giới TSMC, cáo buộc các bộ xử lý do TSMC sản xuất vi phạm bằng sáng chế của GlobalFoundries ghi danh tại Mỹ và Đức.