Cựu Kỹ Sư Apple Bị Kiện Vì Đánh Cắp Bí Mật Công Ty

11 Tháng Bảy 20182:05 SA(Xem: 12806)
Cựu Kỹ Sư Apple Bị Kiện Vì Đánh Cắp Bí Mật Công Ty
Cựu Kỹ Sư Apple Bị Kiện Vì Đánh Cắp Bí Mật Công Ty

Khoảng đầu tháng 07/2018, theo đơn kiện nộp lên tòa án liên bang San Jose, California, Xiaolang Zhang bị công tố viên cáo buộc đã tải các file chứa thông tin độc quyền trước khi nghỉ việc ở Apple hồi tháng 04/2018 và bắt đầu công việc mới tại startup Xiaopeng Motors.

 

Xiaolang Zhang là kỹ sư phần cứng của nhóm phát triển xe tự lái, Zhang được quyền tiếp cận cơ sở dữ liệu tối mật. Sau thời gian nghỉ thai sản khi vợ sinh, anh cho biết sẽ quay lại Trung Quốc làm cho Xmotors. Apple nghi ngờ nhiều hơn khi thấy tần suất hoạt động mạng và đến văn phòng của Zhang tăng lên trước khi nghỉ việc.

 

Xiaolang Zhang đã thừa nhận với FBI rằng đã tải file công nghệ xe không người lái của Apple vào laptop của vợ để tiếp tục truy cập chúng. Anh bị bắt trong tuần đầu tiên của tháng 07/2018.

 

Hồi năm 2015, Apple đã thông qua kế hoạch phát triển xe điện tự lái cạnh tranh với Tesla và ngành công nghiệp xe hơi. Công ty tuyển dụng hơn 1,000 kỹ sư. Tuy nhiên, đến năm 2016, hãng đã lùi kế hoạch và từ đó chỉ còn một nhóm phát triển phần mềm và công nghệ cảm biến xe tự lái.

512Vote
44Vote
34Vote
23Vote
11Vote
424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”