Tài Liệu Về Drone Của Quân Đội Mỹ Được Rao Bán Trên Web Đen

12 Tháng Bảy 20181:23 SA(Xem: 14549)
Tài Liệu Về Drone Của Quân Đội Mỹ Được Rao Bán Trên Web Đen
Tài Liệu Về Drone Của Quân Đội Mỹ Được Rao Bán Trên Web Đen

Trong quá trình giám sát hoạt động của các tổ chức tội phạm trên các web chợ đen hồi tháng 06/2018, Insikt Group - một nhóm chuyên đi tìm và cảnh báo về các mối đe dọa trên mạng của công ty công nghệ Recorded Future, Mỹ, đã phát hiện thấy những thông tin nhạy cảm liên quan đến quân sự của Mỹ đang bị rao bán.

 

Theo đó, một hacker nói tiếng Anh có vẻ như đã có được tài liệu về chiếc drone MQ-9 Reaper – máy bay không người lái rất nổi tiếng của không quân Mỹ. Điều đáng chú ý là người này chỉ đưa ra mức giá từ 150 - 200 USD cho tập tài liệu quý giá.

 

Qua phân tích, các chuyên gia cho rằng bên trong tập tài liệu có chứa những thông tin rất nhạy cảm, bao gồm “Sách hướng dẫn bảo trì MQ-9 Reaper, danh sách các quân nhân chịu trách nhiệm bảo trì, Hướng dẫn bảo dưỡng xe tăng M1 Abrams, Khóa học sinh tồn và các tài liệu về thiết bị nổ cảm ứng IED”. Ngoài ra, Insikt còn nghi ngờ có thể một tập tài liệu khác cũng đã bị đánh cắp từ một quan chức của quân đội Mỹ hoặc Lầu Năm Góc, nhưng thông tin vẫn chưa được xác nhận.

 

Trong quá trình điều tra, Insikt Group xác định rằng các hacker đã thu được những tài liệu mật bằng cách truy cập vào một router Netgear đặt ở căn cứ không quân Creech thông qua một lỗ hổng FTP. Hồi năm 2016, các nhà nghiên cứu an ninh mạng từng phát hiện một lỗ hổng tương tự ở các router. Sau khi lấy được quyền truy cập vào router, hacker có thể xâm nhập vào máy tính của một chỉ huy và đánh cắp bộ nhớ cache của các tài liệu nhạy cảm. Có được thông tin nhạy cảm cũng có nghĩa là có thể khai thác để tìm ra khả năng tác chiến và điểm yếu của MQ-9 Reaper.

 

Insikt Group cho rằng việc hacker bán những tài liệu tương tự trên chợ đen online là điều rất hiếm. Trong quá trình trao đổi với các hacker, nhóm chuyên gia cho biết họ còn liên tục khoe khoang về khả năng truy cập vào những thước phim nhạy cảm mà máy bay không người lái quay lại được. Các hacker được đánh giá là có kỹ năng chuyên môn vừa phải, nhưng đã có thể xác định và khai thác lỗ hổng bảo mật trong suốt 1 tuần. Quân đội Mỹ hiện vẫn chưa đánh giá được mức độ của hành vi xâm phạm, nhưng cho biết sẽ tiến hành điều tra ngay lập tức.

512Vote
42Vote
33Vote
22Vote
16Vote
3.525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.