Nếu Ghét Facebook, Tại Sao Apple Vẫn Cho Ứng Dụng Có Mặt Trên App Store?

12 Tháng Bảy 20182:02 SA(Xem: 11955)
Nếu Ghét Facebook, Tại Sao Apple Vẫn Cho Ứng Dụng Có Mặt Trên App Store?
Nếu Ghét Facebook, Tại Sao Apple Vẫn Cho Ứng Dụng Có Mặt Trên App Store?

Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà lập pháp của Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện đã đặt một câu hỏi khá thú vị trong thư gửi CEO Apple, Tim Cook. Phần lớn trong thư tập trung vào những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Câu hỏi được cho là phản hồi của các nhà lập pháp với lập trường công khai của CEO Tim Cook, cương quyết bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư của người dùng. Lập trường đi ngược lại với những công ty công nghệ lớn khác của Silicon Valley.

 

Ý chính về những gì mà Hạ viện đã hỏi Tim Cook trong thư là: “Người dùng Apple thường xuyên được truy cập vào các ứng dụng thông qua App Store, những ứng dụng như ông đã nhấn mạnh, là đi ngược lại với những giá trị của Apple, bao gồm các ứng dụng của Google và Facebook. Nếu Apple cương quyết muốn bảo vệ người dùng đến vậy, tại sao hãng vẫn cho phép những ứng dụng của Google và Facebook tung hoành trên App Store?”

 

Ngoài ra, các nhà lập pháp cũng muốn biết thêm về một số thông tin, như cách dữ liệu được thu thập, và các tin liên quan. Thư gửi cho Cook có viết: “Chúng tôi viết cho ông hôm nay để hỏi thêm về khả năng của những thiết bị iPhone của Apple, đặc biệt là trong mảng thu thập và sử dụng dữ liệu của người dùng và tính năng của microphone của iPhone. Những báo cáo gần đây cho thấy dữ liệu của người dùng đã bị thu thập thông qua những chiếc iPhone, bao gồm thông tin dữ liệu và các cuộc thu âm của người dùng, và chúng có thể bị sử dụng bằng những cách mà người dùng không hề mong đợi”

 

Xoay quanh những câu hỏi về App Store, CEO Tim Cook thường không đi sâu vào chủ đề, và nhất quyết không tiết lộ một nguyên nhân tiềm tàng có thể khiến Apple phải loại Facebook ra khỏi App Store. Nên câu trả lời của Tim Cook trong bức thư phản hồi có thể sẽ làm rõ hơn về quan điểm của ông nói riêng, và của Apple nói chung, về Facebook và Google, về quyền riêng tư và an ninh dữ liệu của người dùng.

 

517Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
4.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2019
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
23 Tháng Năm 2019
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.